Miền Bắc

Lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại quận Long Biên

nguoiphattu.com - Hôm qua, vào lúc 18h00 ngày 22/7/2017 (tức 29/6/Đinh Dậu), lãnh đạo UBND phường Thượng Thanh kết hợp với chư ni chùa Tăng Phúc đã tổ chức thành công Lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ tại khuôn viên Đền thờ liệt sỹ phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Tp Hà Nội.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có: ĐĐ Thích Thanh Trung – UV BTS GHPGVN Tp Hà Nội, Trưởng BTS GHPGVN quận Long Biên; Ni sư Thích Đàm Hướng – UV BTS GHPGVN quận Long Biên, Trụ trì chùa Gia Quất; Sư cô Thích Đồng Hòa – UV Ban Hoằng pháp, ban Văn hóa TƯ GHPGVN, Trụ trì chùa Tăng Phúc cùng Chư tôn đức Tăng ni trong địa bàn phường Thượng Thanh.

nguoiphattu_com cau sieu liet si0.jpg

nguoiphattu_com cau sieu liet si1.jpg

Về phía chính quyền có: Bà Đinh Thị Thu Hương – Quận ủy viên – PCT UBND quận Long Biên; Ông Nguyễn Thế Thạch – Uỷ viên TV, Trưởng ban Tuyên giáo; Ông Nguyễn Văn Thắng – Quận ủy viên, trưởng phòng Quản lý đô thị; Bà Trần Thị Hoài Hương – Quận ủy viên, Trưởng phòng lao động TBXH; Ông Nguyễn Xuân Luyện – Phó trưởng phòng Lao động TBXH; Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm – Bí thư quận Đoàn; Bà Phạm Thị Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường Thượng Thanh; Ông Nguyễn Văn Chiến – Phó bí thư thường trực Đảng ủy , các ông bà đại diện cho các cấp ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Thượng Thanh và đại diện thân nhân bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình 172  liệt sỹ, thương bệnh binh trên địa bàn cùng đông đảo nhân dân phật tử, các em học sinh, sinh viên cùng về tham dự.

nguoiphattu_com cau sieu liet si6.jpg

nguoiphattu_com cau sieu liet si3.jpg

nguoiphattu_com cau sieu liet si5.jpg

nguoiphattu_com cau sieu liet si2.jpg

Tại buổi lễ Qúy vị lãnh đạo đại diện chính quyền quận Long Biên, phường Thượng Thanh, các Tổ dân phố cùng chư tôn đức Tăng ni, Phật tử đã dâng hương và thực hiện nghi lễ cầu siêu, cầu mong cho hương linh các anh hùng liệt sỹ siêu thoát.

nguoiphattu_com cau sieu liet si4.jpg

nguoiphattu_com cau sieu liet si7.jpg

Lễ cầu siêu là dịp những người con Phật thể hiện tinh thần tri ân, báo ân đối với các anh hùng liệt sĩ. Đồng thời nhắc nhở mọi người và toàn xã hội hãy trân trọng cuộc sống hòa bình, những hạnh phúc chúng ta đang có hôm nay, hãy biết hướng tâm về điều thiên, làm lành, lánh dữ, giữ tâm trong sáng, an lạc để có được những chuỗi ngày sống trong hạnh phúc, bình yên và siêu thoát những nỗi khổ đau cho những người đã khuất.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan