Miền Bắc

Thái Bình: Chùa Văn Môn tổ chức lễ cầu siêu liệt sĩ

nguoiphattu.com - Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh – liệt sỹ, sáng ngày 02/06/Ất Mùi (24/07/2017), UBND xã Vũ Vân (huyện Vũ Thư) kết hợp với chùa Văn Môn, tổ chức Đại lễ cầu siêu anh linh các Anh hùng liệt sĩ tại bản tự. Đại lễ cầu siêu là hình thức và tâm nguyện tỏ lòng biết ơn những người con của quê hương Vũ Vân đã anh dũng hy sinh trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc.

Đến chứng minh, tham dự buổi  lễ có: Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực  BTS PG tỉnh cùng chư Tăng chùa Văn Môn. Đại diện Lãnh đạo chính quyền địa phương có ông Trần Tiến Chinh, Phó Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Thế Bê, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện Phong – Da liễu Văn Môn, đại diện thân nhân bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh trên địa bàn xã cùng đông đảo nhân dân phật tử cùng về tham dự.

nguoiphattu_com cau sieu liet si van mon0.jpg

Chư tôn đức cùng quý vị lãnh đạo niêm hương cầu nguyện

Tại Đại lễ, ông Nguyễn Thế Bê, phát biểu khai mạc, nhấn mạnh: “Hướng về kỷ niệm 70 năm kỷ niệm ngày thương binh, liệt sỹ, Đảng bộ và xã Vũ Vân cùng đem những tình cảm và lòng biết ơn thắp lên những nén hương thơm, những ngọn nến và những lời cầu nguyện, tri ân, tưởng nhớ tới hương hồn các mẹ Việt Nam anh hùng và anh linh các anh hùng liệt sỹ. Đây cũng là tấm lòng thành kính thắp lên ngọn lửa truyền thống yêu nước của quê hương chúng ta. Giờ này trong không khí trang nghiêm, thành kính, khói hương trầm quyện tỏa, hồn thiêng sông núi đã hội tụ về đây, trước sự cầu nguyện của chư đại đức tăng ni, xin tất cả mọi người đều lắng tâm vận tưởng vào đàn tràng để cầu nguyện cho các chiến sỹ anh linh anh hùng liệt sỹ đều được nương công đức này siêu sinh lạc cảnh”.

nguoiphattu_com cau sieu liet si van mon1.jpg

Đông đảo Phật tử thành kính cầu nguyện

Đại lễ cầu siêu hôm nay đã được chuẩn bị chu đáo, thu hút đông đảo Phật tử và đồng bào cùng sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương tham gia. Thay mặt các thân nhân, gia đình liệt sỹ, ông Trần Tiến Dũng có đôi lời cảm tưởng: “Chúng tôi hoan nghênh, ghi nhận tấm lòng sự tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ của các cấp chính quyền phường, chùa Văn Môn cùng tín đồ Phật tử đã phát tâm chủ trì tổ chức Đại lễ cầu nguyện cho các anh hùng liệt sỹ - những người con của quê hương Vũ Vân anh hùng hết sức trang nghiêm và long trọng này”.

Tin, ảnh: Nhuận Trí, Nhuận Nguyện

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan