Miền Bắc

Lễ hằng thuận tại chùa Đại Bi, Thái Bình

nguoiphattu.com - Thuận theo lẽ đời “Trai khôn dựng vợ, gái khôn gả chồng” là quy luật muôn thuở của đời sống hôn nhân gia đình. Vợ chồng có hòa thuận, yêu thương lẫn nhau thì gia đình mới có hạnh phúc, con cái được quan tâm, giáo dục, chăm sóc mới trưởng thành nên người.

Chính vì lẽ đó, lễ cưới của đôi con trẻ là sự kiện trọng đại trong đời, là sự kỳ vọng của các bậc làm cha, làm mẹ trước hạnh phúc gia đình của các con, đánh dấu bước ngoặt những đứa con thân yêu đã trưởng thành, tự nhận lãnh trách nhiệm với bản thân, gia đình. Với tinh thần “Phật pháp bất ly thế gian giác”, lễ hằng thuận đã được tổ chức tại các chùa với mong muốn các bạn trẻ có thêm hành trang từ bi – thương yêu trước khi bước vào đời sống vợ chồng, xây dựng gia đình hạnh phúc theo tinh thần lời dạy của đức Phật cho người Phật tử tại gia.

nguoiphattu-com le hang thuan0.jpg

Chiều ngày 01/08/2017 (nhằm ngày 10/06 nhuận/Đinh Dậu), dưới sự chứng minh của TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh, ĐĐ.Thích Minh Thành, Trưởng BTS PG Vũ Thư, ĐĐ trụ trì Thích Thanh Ân, Chánh Thư ký BTS PG tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni, chùa Đại Bi (Thôn Thọ Bi, xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư) đã hoan hỷ tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Đào Văn Phúc (pháp danh Phúc Thành) và Phan Thị Hảo (pháp danh Diệu Thiện). Buổi lễ còn có sự hiện diện họ hàng nội ngoại và bạn bè hai bên gia đình, chúc tân lang tân nương “Sắt cầm hòa hợp – Loan phụng sum vầy – Bách niên giai lão”. Đây là lễ hằng thuận đầu tiên được tổ chức tại chùa Đại Bi.

nguoiphattu-com le hang thuan1.jpg

nguoiphattu-com le hang thuan2.jpg

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật, trì chú cầu nguyện và làm lễ quy y Tam Bảo để hai bạn lấy đó làm kim chỉ nam cho cuộc sống gia đình. Các bạn đã đối trước Tam Bảo lễ tạ tứ ân; đỉnh lễ công ơn sinh thành, dưỡng dục của song thân; đỉnh lễ tôn trọng sự bình đẳng của nhau. Sau đó, đích thân Thượng tọa chứng minh trao nhẫn và trao quà cưới cho hai bạn. Trong niềm hoan hỷ của buổi lễ, quý Thầy đã khuyến tấn tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng gia đình theo tinh thần kinh Thiện Sinh. Đặc biệt quý thầy chia sẻ bí quyết để có một cuộc sống hạnh phúc dựa trên sự hiểu biết, thương yêu và thực hành năm giới dành cho người Phật tử tại gia.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan