Miền Bắc

Hà Nội: Lễ khánh tạ Tam bảo, tụng kinh Dược Sư cầu quốc thái dân an và cúng dường trai tăng

nguoiphattu.com - Sau một thời gian dài chuẩn bị, được sự gia hộ của mười phương chư Phật, chư vị Tổ sư, ngày 13/8/2017 (22/6 nhuận năm Đinh Dậu) chùa Hoà Phúc (xã Hòa Thạch - huyện Quốc Oai - TP. Hà Nội) cùng nhân dân, chính quyền thôn Hoà Trúc chính thức tổ chức Đại lễ khánh tạ Tam bảo - tụng kinh Dược Sư cầu quốc thái dân an và cúng dường trai tăng.

Trong đại lễ trọng đại này, bổn tự được cung đón Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS - Trưởng ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, trụ trì Chùa Bằng A cùng Chư tôn Thượng tọa, Ni Sư, Đại đức Tăng - Ni các trường hạ: Tổ đình Võ Lăng, Tổ đình Lại Yên; Tổ đình Chùa Thầy; Trường hạ TCPH Đại Từ Ân cùng Chư tôn đức Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Quốc Oai quang lâm về chứng minh buổi lễ.

nguoiphattu-com khanh ta tam bao hoa phuc5.jpg

Ngoài ra, có sự hiện diện của lãnh đạo các cấp chính quyền sở tại cùng các địa phương lân cận và gần 4000 nhân dân, Phật tử, các vị ân nhân trong toàn thành phố Hà Nội.

Mong ước được nương nhờ vào đạo lực tròn đầy của quý chư Tăng nhân mùa an cư kiết hạ, cầu cho quốc thái dân an, đạo Phật trường tồn, già lam hưng thịnh, Đại đức Thích Tâm Hòa - trụ trì Chùa Hòa Phúc cùng quý chư Tăng và Phật tử đã thỉnh cầu Chư tôn đức hiện tiền, ban bố cho bổn tự thời “Kinh Dược Sư” tại chánh điện.

nguoiphattu-com khanh ta tam bao hoa phuc2.jpg

Bầu không khí, trang nghiêm thanh tịnh với từng lời kinh, tiếng chuông, nhịp mõ và sự nhất tâm chú nguyện, hợp lực tạo nên một năng lượng an lạc, ánh sáng Phật pháp lại càng hiện rõ hơn ở nơi đây.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã có lời chia sẻ tới quý Tăng - Ni và Phật tử về quá trình hình thành của ngôi chùa Hòa Phúc cách đây 10 năm. Khi Hòa thượng cùng Trưởng lão Hòa thượng thượng Trí hạ Quảng nay là Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh GHPG VN đã có nhân duyên về nơi đây, khi đó Sư cô Đàm Luyến đang trụ trì, một khuôn viên rất nhỏ hẹp nhưng quý Ngài đã nhìn thấy sự phát triển Phật giáo ở nơi đây. Dần dần, ngôi chùa nhỏ này đã được quý Chư Tăng quang lâm truyền trao giáo pháp của Đức Thế Tôn. Khi nhân duyên đến, Sư cô đã mời Đại đức Tâm Hòa về nơi đây để hoằng truyền chánh pháp, hướng dẫn Phật tử tu học. Hòa thượng cho rằng: “Đây thật là một cảnh hữu duyên gặp người hữu tâm”. Đại đức Thích Tâm Hòa là một vị Tăng của chùa Hoằng Pháp (TP.HCM) xuất gia theo Thượng tọa Thích Chân Tính.

nguoiphattu-com khanh ta tam bao hoa phuc7.jpg

Sau khi ra miền Bắc để hành đạo, Đại đức đã nương vào Thượng tọa Thích Tiến Đạt - Uỷ viên thường trực HĐTS TW GHPGVN, Phó trưởng Ban thường trực, Ban pháp chế TƯ, Phó ban kiêm Chánh Thư kí thành hội Phật giáo Hà Nội, Cố vấn Ban giám hiệu trường Trung cấp Phật học Hà Nội để tu tập. Thượng tọa Tiến Đạt và Thượng tọa Thích Chân Tính tuy ở hai miền khác nhau nhưng đều tu theo pháp môn Tịnh Độ, lấy nhân gian làm nhân để cho kết quả Cực Lạc mai sau.

nguoiphattu-com khanh ta tam bao hoa phuc8.jpg

Đại đức Tâm Hòa đã sớm được hấp thụ tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh từ hai vị Thầy phạm hạnh này và luôn được 2 vị Thầy chỉ bảo, hướng dẫn trong bước đường tu tập, hoằng truyền chánh pháp. Vì thế, mà Chùa Hòa Phúc từng bước chuyển biến theo kiến trúc, phong thái văn hóa của Phật giáo Việt Nam và đồng bằng Bắc Bộ nhưng cũng là một ngôi chùa đào tạo nên Tăng tài cho lớp trẻ mai sau, một ngôi chùa tổ chức các khóa tu cho tất cả mọi tầng lớp. Thật đáng tán thán công đức của Đại đức và sự ủng hộ của chính quyền, sự hợp lực của nhân dân sở tại và Phật tử gần xa. Nhờ nhân duyên Tam Bảo gia hộ, nhờ lòng người cố kết, mỗi người một chút đã góp lên một quả phúc to đẹp, một ngôi chùa với đầy đủ các kiến trúc, hạng mục trang nghiêm để hằng ngày Phật tử được về tu tập, góp phần làm nên một quần thể danh thắng trong danh thắng của địa phương, một ngôi chùa làm rạng danh cho Xứ Đoài và Phật giáo Hà Nội.

nguoiphattu-com khanh ta tam bao hoa phuc6.jpg

nguoiphattu-com khanh ta tam bao hoa phuc0.jpg

nguoiphattu-com khanh ta tam bao hoa phuc9.jpg

Qua đây, Hòa thượng cũng gửi lời tán dương công đức của Chư Tăng Ni Tổ đình Võ Lăng, Tổ đình Lại Yên; Tổ đình Chùa Thầy; Trường hạ TCPH Đại Từ Ân cùng Chư Tôn Đức Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Quốc Oai đã vì lòng từ bi thương xót chúng sinh, vì tình Linh Sơn đã luôn trợ duyên cho Đại đức Tâm Hòa hoàn thành các Phật sự.

Hòa thượng cũng không quên ghi nhận sự giúp đỡ của các cấp chính quyền và tán thán phước báu của các đại tín chủ đã phát bồ đề tâm góp phần lớn trong việc trùng tu và tạo dựng chốn tâm linh làm danh lam thánh tích cho địa phương, phục vụ cho hàng nghìn Phật tử về tu học để hiện tiền được an lạc, thảnh thơi, tương lai được giải thoát về nước Cực Lạc của Đức Phật A Di Đà.

nguoiphattu-com khanh ta tam bao hoa phuc10.jpg

nguoiphattu-com khanh ta tam bao hoa phuc1.jpg

Sau lời chia sẻ của Hòa thượng, Đại đức Thích Tâm Hòa đã dâng lời cảm niệm và cung thỉnh Chư tôn đức quang lâm về Tổ đường để đạo tràng được thành kính Cúng dường trai tăng nhân mùa An cư Kiết hạ PL: 2561 - DL: 2017.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan