Miền Bắc

Tăng Ni Trường hạ Thánh Long và chùa Từ Xuyên đảnh lễ Đức Pháp chủ

nguoiphattu.com - Chư tôn đức, quý Phật tử trong đoàn đã phủ phục năm vóc sát đất, đỉnh lễ và khánh tuế Ngài, xin cúng dàng tịnh tài, tinh vật, kính chúc Đại lão Hòa thượng cùng chư hành giả có một mùa an cư viên mãn, phúc tuệ trang nghiêm.

Căn cứ luật Tỳ Ni đức Phật chế và truyền thống An cư Kết hạ, Tăng Ni hằng năm phải An cư ba tháng (hoặc tiền An cư hay hậu An cư) để thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới - Định - Tuệ, giữ gìn quy củ tùng lâm, trang nghiêm Giáo hội, lợi lạc tự thân và lợi ích xã hội.

Với lòng thành kính hướng về Đức Đệ tam Pháp chủ HĐCM GHPGVN, được sự chỉ dạy của HT.Thích Thanh Dục, Đường chủ hạ trường; sáng ngày 19/08/2017 (28/06 nhuận/Đinh Dậu), Tăng Ni hành giả an cư hạ trường chùa Thánh Long, cùng chư Tăng, Phật tử chùa Từ Xuyên do TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh, Chánh duy na trường hạ dẫn đầu đã về chùa Ráng (xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, TP.Hà Nội) đỉnh lễ Đức Pháp Chủ và tùy hỷ - cúng dàng trường hạ Tổ đình Viên Minh.

nguoiphattu-com danh le duc phap chu0.jpg

Chư tôn đức tác bạch

Chư tôn đức, quý Phật tử trong đoàn đã phủ phục năm vóc sát đất, đỉnh lễ và khánh tuế Ngài, xin cúng dàng tịnh tài, tinh vật, kính chúc Đại lão Hòa thượng cùng chư hành giả có một mùa an cư viên mãn, phúc tuệ trang nghiêm.

nguoiphattu-com danh le duc phap chu1.jpg

Đức Pháp chủ ban đạo từ - sách tấn

Để đáp lại tấm lòng của chư Tăng, Ni, Phật tử, Đức Pháp chủ đã tán thán công đức của chư tôn đức và mong muốn các hành giả an cư nghiêm mật hành trì các thời khóa tu tập, nỗ lực tu học để thúc liễm thân tâm, trưởng dưỡng tinh thần, trang nghiêm Giáo hội, xây dựng Tăng đoàn vững mạnh, hòa hợp.

nguoiphattu-com danh le duc phap chu2.jpg

Chư tôn đức, Phật tử chụp ảnh lưu niệm tại chùa Ráng.

Sau khi rời chùa Ráng, chư tôn đức cùng các Phật tử cũng đã đến tùy hỷ và cúng dàng trường hạ chùa Thầy và trường hạ chùa Trăm Gian (TP.Hà Nội).

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan