Miền Bắc

Gần 2000 Phật tử về chùa Hòa Phúc tham dự đại lễ Vu lan báo hiếu

nguoiphattu.com - Trên tinh thần tri ân và báo ân trong mùa hiếu hạnh, ngày 8 tháng 9 năm 2017 (nhằm 18/07 Đinh Dậu), Chùa Hòa Phúc thôn Hòa Trúc xã Hòa Thạch huyện Quốc Oai thành phố Hà Nội long trọng tổ chức đại lễ Vu lan báo hiếu PL.2561 - DL.2017.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Đại đức Thích Tâm Hòa - trụ trì Chùa Hòa Phúc cùng Chư Tăng bổn tự và gần 2.000 Phật tử thiện nam, tín nữ gần xa.

nguoiphattu-com vu lan chua hoa aphuc0.jpg

Mở đầu buổi lễ là những ca khúc Phật giáo về cha về mẹ đã được trình bày bởi các ca sĩ Phật tử cùng đoàn Thanh niên Phật tử Chùa Hòa Phúc mang đến không khí trang nghiêm, ấm ấp tình người.

Vu Lan năm nay được tiếp nối bởi 02 đoạn phóng sự ngắn về hai cuộc đời, hai hoàn cảnh nhưng cùng chung một tình yêu - tình yêu thương cha mẹ.

Phóng sự thứ nhất ghi lại những cung đường vất vả mưu sinh của anh Nguyễn Văn Sang - người con trai tật nguyền hằng ngày đi bán vé số để phụ giúp mẹ.

nguoiphattu-com vu lan chua hoa aphuc2.jpg

Phóng sự thứ hai là những lời sám hối sâu lắng của bạn Nguyễn Bích Đào gửi đến hai đấng sinh thành mà hiện tại người mẹ đã ra đi vĩnh viễn vì căn bệnh quái ác, còn người bố lại đang thụ án từ với bản án 5 năm. Bằng ý chí và nghị lực phấn đấu không để bị gục ngã trước nghịch cảnh, bạn Bích Đào đã trưởng thành hơn khi vừa là cha, là mẹ, là chị và là chính mình để lo lắng chi toàn cho cuộc cống và hoàn thành tốt việc học tập.

Những lời sám hối thấm đẫm nước mắt của sự hối hận, câu từ mang những nỗi niềm thiết tha “Dù thế nào bỗ vẫn là bố của chúng con. Hãy cải tạo thật tốt để trở về với chị em con, con xin lỗi cha thật nhiều” mong muốn dùng yêu thương của Phật Pháp xóa đi hận thù với cha, dùng yêu thương để cảm hóa, tìm thấy con người lương thiện của cha mình.

Đây cũng là hồi chuông tỉnh thức cho cho những ai chưa làm tròn trách nhiệm làm cha, làm mẹ cũng như tấm gương về cách cư xử đúng mực của người con hiếu thảo theo tinh thần của đạo Phật.

Buổi lễ đã chính thức khép lại sau lời kinh Vu Lan và Đạo từ động viên của Chư Tôn Đức chứng minh.

Chiều cùng ngày, Đạo tràng Tịnh độ Chùa Hòa Phúc đã thành kính tác bạch cúng dường khánh tuế Tăng lạp của chư Tăng bổn tự trong niềm tôn kính thiêng liêng. Nhân đó, nhà chùa cũng trân trọng kính mời Đạo tràng về tham dự Đại lễ Cầu siêu Phả độ gia tiên vào ngày 27 tháng 7 năm Đinh Dậu (nhằm ngày 17/09/2017)

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận.

nguoiphattu-com vu lan chua hoa aphuc1.jpg

nguoiphattu-com vu lan chua hoa aphuc3.jpg

nguoiphattu-com vu lan chua hoa aphuc4.jpg

nguoiphattu-com vu lan chua hoa aphuc5.jpg

nguoiphattu-com vu lan chua hoa aphuc6.jpg

nguoiphattu-com vu lan chua hoa aphuc7.jpg

nguoiphattu-com vu lan chua hoa aphuc8.jpg

nguoiphattu-com vu lan chua hoa aphuc9.jpg

nguoiphattu-com vu lan chua hoa aphuc10.jpg

nguoiphattu-com vu lan chua hoa aphuc11.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan