Miền Bắc

Thanh Hóa: Chùa Đống Cao ngày tu an lạc tháng 9

nguoiphattu.com - Ngày 10/09/2017 (20/07 nhuận / Đinh Dậu),mặc dù đại lễ vu lan vừa xong nhưng với tinh thần hoằng pháp lợi sinh của người xuất gia và sự tinh tấn của bà con Phật tử.

Chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã tiếp tục khóa tu  niệm Phật một ngày hàng tháng với hàng trăm Phật tử khắp nơi đã trở về tham dự.

nguoiphattu-com chua dong cao tu hoc0.jpg

nguoiphattu-com chua dong cao tu hoc1.jpg

Mở đầu khóa tu, Thầy Tâm Hưng  trưởng ban tổ chức đã hướng dẫn bà con Phật tử sám hối hồng danh và ôn tụng lại năm giới cùng phóng sinh muôn loài.

Đúng 9 h00, nhận lời mời trong tình pháp lữ của Đại đức trụ trì trưởng ban tổ chức khóa tu. Đại đức Thích Thanh Đạt, UVBTS PGVN tỉnh Thanh Hóa, trưởng BTSPGVN huyện Hậu Lộc, trụ trì chùa Tam Giáo đã gởi tới toàn thể đại chúng bài pháp với đề tài “ Ý nghĩa Khổ Đế".

nguoiphattu-com chua dong cao tu hoc2.jpg

Sau hơn một giờ đồng hồ hơn, đại đức đã dùng những  câu từ giản dị để giải thích duyên khởi  cũng như những ý nghĩa căn bản nhất của Khổ đế. Từ đó, đại đức đã làm cho Phật tử hiểu rõ hơn  về  các loại khổ trong thế gian và khuyến hóa các Phật tử hãy cố gắng tạo phước đức trong cuộc sống để tạo thuận duyên trên con đường tu tập chuyển hóa thân tâm trong hiện tại. Sau đó đại chúng bước vào các thời khóa tu học của một ngày.

nguoiphattu-com chua dong cao tu hoc4.jpg

nguoiphattu-com chua dong cao tu hoc5.jpg

nguoiphattu-com chua dong cao tu hoc6.jpg

nguoiphattu-com chua dong cao tu hoc3.jpg

Trong khóa tu lần này, ban tổ chức đã gởi tới các Phật tử cuốn sách “Nhìn Lại” của thượng tọa Thích Chân Tính viết.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan