Miền Bắc

Thanh Hóa: Chùa Đống Cao khai mạc khóa tu 'Năm ngày an lạc'

nguoiphattu.com - Mặc dù ảnh hưởng cơn bão số 10 và cơ sở vật chất của chùa còn nhiều khó khăn thiếu thốn nhưng với sự ham tu ham học của bà con đạo tràng chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã vượt lên tất cả để lần đầu tiên tổ chức khóa tu năm ngày lần II từ ngày 15 – 19/09/2017 (25 – 29/07 Đinh Dậu).

Tại đây đã có hơn 100 Phật tử về đăng ký tham dự cùng nhau bước vào khóa tu. Buổi sáng ngày 15/09/2017 (25/07 Đinh Dậu), Đại đức Thích Tâm Hưng, trưởng ban tổ chức đã nói lên mục đích, ý nghĩa tổ chức khóa tu năm ngày và những nội quy cần thiết cho khóa tu để mọi người có thể thực tập nếp sống thiền môn cắt bớt trần duyên chuyên tâm tu học và Đại đức đã chia sẻ bài kinh ‘làm thế nào nào để xây dựng người cư sĩ Phật tử thuần thành’ được nêu trong Kinh Tăng Chi Bộ Tập 2, Chương 8, Phẩm Gia chủ.

Đại đức đã chỉ rõ cho bà con biết rõ muốn trở thành người Phật tử thuần thành thì phải thọ trì tam quy giữ gìn năm giới và thực tập tự lợi và lợi tha để làm cho bản thân và mọi người xung quanh đều được an vui hạnh phúc trong giây phút hiện tại, sau đó Đại đức trụ trì cùng đại đức Thích Tâm Đại trụ trì Lâm Pháp, tỉnh Lâm Đồng đã hướng dẫn cho đại chúng những oai nghi cần thiết cho người Phật tử làm cho đại chúng có mặt hiểu rõ hơn về oai nghi. Tiếp theo, đại chúng đã bước vào các thời khóa tu học niệm Phật sáng chiều và buổi tối cuối ngày là thời kinh Tám Điều - Từ Tâm.

Sau đây là một số hình ảnh:

nguoiphattu-com chua dong cao1.jpg

nguoiphattu-com chua dong cao2.jpg

nguoiphattu-com chua dong cao4.jpg

nguoiphattu-com chua dong cao6.jpg

nguoiphattu-com chua dong cao0.jpg

nguoiphattu-com chua dong cao7.jpg

nguoiphattu-com chua dong cao8.jpg

nguoiphattu-com chua dong cao10.jpg

nguoiphattu-com chua dong cao11.jpg

nguoiphattu-com chua dong cao9.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan