Miền Bắc

Hà Nội: Đêm hội trung thu 'Vầng trăng Hòa Phúc'

nguoiphattu.com - Chung tay góp nhặt nên những kí ức tươi đẹp thời thơ ấu của các bạn nhỏ, tối ngày 12 tháng 8 năm Đinh Dậu (nhằm ngày 1/10/2017) Chùa Hòa Phúc – thôn Hòa Trúc – xã Hòa Thạch – huyện Quốc Oai – TP. Hà Nội long trọng tổ chức Đêm hội trung thu với chủ đề “Vầng Trăng Hòa Phúc” dành cho các bé thiếu nhi.

Trời tháng tám ngàn sao rực rỡ

Hội trăng rằm thắm đỏ cờ hoa

Trung thu hội tụ muôn nhà

Thiếu nhi náo nức hát ca vui mừng

Không khí của chương trình được náo động bằng những nhịp trống múa lân rộn rã nơi Giảng đường A Di Đà, là khởi đầu cho những nụ cười hồn nhiên, tươi sáng của con trẻ trong đêm hội trung thu 2017.

nguoiphattu-com vang trang hoa phuc3.jpg

Chương trình trung thu năm nay được ban tổ chức đầu tư kỹ lưỡng hơn về sân khấu và nội dung giáo dục. Ngoài sự xuất hiện của chú Cuội, chị Hằng, đêm hội còn có sự góp mặt của các vai diễn khác như phù thủy, cướp biển, sự đổi mới này đã góp phần làm cho đêm hội trở nên hấp dẫn, thu hút sự chú ý của các bạn nhỏ nhiều hơn. Đồng thời, những vai diễn do các bạn TNPT Chùa Hòa Phúc thụ vai đã tạo nên một vở kịch ý nghĩa, truyền tải đi thông điệp về đức tính đáng khen của những đứa trẻ ngoan ngoãn biết vâng lời ông bà cha mẹ, về sự màu nhiệm của Phật pháp, cái thiện sẽ thắng cái ác, ánh sáng sẽ xua tan được bóng đêm.

nguoiphattu-com vang trang hoa phuc2.jpg

Tết trung thu chính là ngày tết của các bạn nhỏ, ngày mà các bé có thêm được sự yêu thương, quan tâm chăm sóc từ gia đình, xã hội. Từ những yêu thương đó các em sẽ có thêm động lực, tự tin thể hiện tài năng của mình, giảng đường A Di Đà mùa trung thu bỗng trở thành sân khấu để các bé thỏa sức đam mê trình diễn trước hàng nghìn người. Một sân khấu của tuổi thơ với hơn 20 tiết mục văn nghệ do các bạn nhỏ là con em Phật tử của 13 tổ đạo tràng, các bé trong Lớp học đạo hiếu Chùa Hòa Phúc, các bạn nhỏ đến từ Trường mầm non Hòa Trúc biểu diễn.

nguoiphattu-com vang trang hoa phuc1.jpg

Luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến thế hệ trẻ - những mầm non tương lai của Đạo pháp – Dân tộc, tại đêm hội Đại đức Thích Tâm Giải – Giáo thọ sư Lớp học đạo hiếu Chùa Hòa Phúc thay mặt Chư tôn đức Tăng trao tặng một phần quà đến với Qũy khuyến học thôn Hòa Trúc do ông Hoàng Hồng Quân – Trưởng thôn Hòa Trúc làm đại diện tiếp nhận.

nguoiphattu-com vang trang hoa phuc0.jpg

Để các bé có thêm những niềm vui nhỏ, trước khi kết thúc chương trình ban tổ chức đã dành tặng hơn 700 chiếc lồng đèn giấy, 700 suất quà đến các em. Những ánh sáng lấp lánh trong chiếc lồng đèn nhỏ bé với nhiều hình thù đáng yêu, ngộ nghĩnh đã mang đến cho các em thêm một mùa trung thu, một kí ức tuổi thơ tươi đẹp.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan