Miền Bắc

Thanh Hóa: Chùa Đống cao tổ chức chương trình 'Vui hội trung thu'

nguoiphattu.com - Trẻ em là tương lai của xã hội và đạo pháp. Là niềm hy vọng, là sức sống cho một thế giới mới. Nhưng để niềm hy vọng đó mãi toả sáng, sức sống đó luôn được tái sinh, mỗi người chúng ta phải có trách nhiệm vun trồng và xây đắp.

Một mùa Trung Thu nữa lại về, gợi lên trong chúng ta bao ký ức của tuổi thơ với chú Cuội chị Hằng, với những đêm trăng đốt đèn phá cỗ, với những cuộc rước đèn ông sao quanh làng quanh xã, với bạn bè cùng trang lứa vui đùa cùng hội múa lân, sự ấm áp bên gia đình… Tuổi thơ nào cũng gắn liền với những đêm thu trăng sáng.

nguoiphattu-com trung thu chua dong cao0.jpg

Trẻ em là tương lai của xã hội và đạo pháp. Là niềm hy vọng, là sức sống cho một thế giới mới. Nhưng để niềm hy vọng đó mãi toả sáng, sức sống đó luôn được tái sinh, mỗi người chúng ta phải có trách nhiệm vun trồng và xây đắp. Với ý nghĩa đó, chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa  được sự ủng hộ của chư thiện nam tín nữ gần xa, quý thầy cùng các bà con Phật tử đã tổ chức chương trình “Vui tết trung thu”, vào  chiều tối ngày 01/10/2017(tức ngày 12/08/ Đinh Dậu). với nhiều chương trình ý nghĩa, mang truyền thống của dân tộc  Việt và  Phật giáo. Cho hàng ngàn em trong huyện về tham dự.

nguoiphattu-com trung thu chua dong cao1.jpg

Mở đầu chương trình thay mặt cho ban tổ chức, chư tăng đã hướng dẫn cho các em đọc bài “Nhớ Ơn”do thượng tọa Thích Chân Tính sáng tác nói về tứ trọng ân và sự tu tập chuyển hóa thân tâm tri ân và báo ân. Sau đó, cho các chaú vui chơi tô tượng bằng suy nghĩ của mình với những màu hiện có tô lên con tượng mình đã chọn, tiếp tục chương trình đại đức Thích Tâm Hưng đã hướng dẫn cho các em đi kinh hành niệm Phật trước khi dùng chiều.

nguoiphattu-com trung thu chua dong cao2.jpg

nguoiphattu-com trung thu chua dong cao3.jpg

Sau khi dùng chiều xong các em đã được Phát mỗi người một cây đèn để đi rước  cùng chú cuội và chị Hằng Nga lẫn đèn Ông Sao, đèn Kéo Quân với hàng ngàn người tham dự đi khắp Xóm Làng. Sau đó, mọi người đã được hưởng thức những tiết mục văn nghê, bài  võ  thuật cổ truyền Việt Nam do các em luyện tập và biểu diễn do chú cuội chị hằng dẫn chương trình. Cuối cùng là chương trình phá cỗ trung thu, mọi người vân tập vào giảng đường ngồi lại dùng bánh trung thu.

nguoiphattu-com trung thu chua dong cao4.jpg

nguoiphattu-com trung thu chua dong cao5.jpg

Trước đó, chiều ngày 30/09/2017( tức ngày 11/08/ Đinh Dậu). Đại đức Thích Tâm Hưng đã hướng dẫn các em thanh thiếu niên Phật tử trong CLB chùa Đống Cao đã đi hỏi thăm tặng những phần quà trung thu đến các cháu mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn trong vùng lân cận gần 40 xuất quà trị giá mỗi phần quà gần 100 nghìn đồng( bao gồm bánh kẹo Trung thu, 5 quyển vỡ, cây lồng đèn) để các em có một mùa trung thu ấm cúng bên người thân.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan