Miền Bắc

Ký sự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017 – 2022

nguoiphattu.com - Sau ngày quy tập về khách sạn, với số lượng 1.250 đại biểu chính thức, BTC khá vất vả về việc phục vụ ẩm thực, sắp xếp nơi ăn chốn ở, đưa đón từ sân bay về khách sạn, từ khách sạn đến các điểm sinh hoạt trong suốt thời gian từ 19 đến 23 tháng 11, có lẽ có nhiều kinh nghiệm suốt 7 nhiệm kỳ qua, nên mọi khâu làm việc khá song suốt.

Chiều 19/11, họp BTC Đại hội, có cả Hội đồng Chứng minh,Hội đồng Trị sự để duyệt lại chương trình tổ chức Đại hội. – Ban Thường trực Hội đồng Trị sự báo cáo về chương trình và nội dung Đại hội. – Ban Nhân sự Đại hội trình đề án nhân sự Đại hội VIII. – Ban Tăng trình danh sách tấn phong Giáo phẩm…

Sáng ngày 20/11, sau khi đoàn viếng Lăng, về khu vực Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô để cắt băng khai mạc  triển lãm những thành tựu Phật sự của GHPGVN , dưới sự chứng minh của chư tôn đức giáo phẩm. Tiếp đến là phần dâng y cúng dường chư tôn hàng giáo phẩm.

nguoiphattu-com dai hoi phat giao toan quoc01.jpg

nguoiphattu-com dai hoi phat giao toan quoc00.jpg

Tối , nhà hát cải lương Trung ương diễn vở cải lương Vua Phật phục vụ chư đại biểu.

Mặc dù đã qua đầu tháng 10 âm lịch, nhưng tiết lập Đông vẫn chưa đến, hương vị cuối Thu vẫn lan tỏa khắp nơi đủ cho dân Hà thành khoe sắc  áo ấm đa màu.

nguoiphattu-com dai hoi phat giao toan quoc02.jpg

Chiều 20/11, toàn thể Đại biểu tham dự Đại hội phiên trù bị chuẩn bị cho  khai mạc Đại hội chính thức vào ngày 21/11.

nguoiphattu-com dai hoi phat giao toan quoc04.jpg

nguoiphattu-com dai hoi phat giao toan quoc05.jpg

Phố phường Hà Nội đang thay lá trên những táng cây ven đường. Từng chùm nụ hoa lắt lay theo gió sớm trong khí trời dịu mát. Hình như cơn bão 14 vẫn không tác động nhiều đến phía Bắc, để Đại hội được hoàn mãn mà suốt thời gian dài đầu tư công sức chuẩn bị, đồng thời kết thúc đoạn đừng 5 năm qua để nhìn lại cái được, cái chưa được tô bồi thêm những kinh nghiệm cho nhiệm kỳ  2017-2022.

20/11/2017

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan