Miền Bắc

Chùa Hòa Phúc, lung linh hoa đăng mừng ngày khánh đản Đức Phật A Di Đà

nguoiphattu.com - Đức phật A Di Đà là vị giáo chủ cõi nước Tây phương, với thệ nguyện rất lớn, Ngài đã phát 48 lời thệ nguyện, mở rộng cánh cửa Tây phương tiếp độ chúng sinh trong cõi Ta bà đến với quốc độ của mình. Quốc độ không có Sinh - tử - luân hồi - không có đường ác, không có khổ đau, bệnh tật.

Gắn liền với hình tượng Đức Phật phóng hào quang tiếp dẫn chúng sinh đến với miền Cực Lạc, tôn dung và danh hiệu của Ngài đã đi sâu vào tâm thức của các hành giả tu tập theo pháp môn Tịnh độ. Để tưởng nhớ và nuôi dưỡng ý nguyện tu tập tinh tiến cầu về cõi nước của Ngài, Ngày 28 tháng 11 năm Đinh Dậu (nhằm ngày 14/1/2018), quý Chư Tăng và Phật tử chùa Hòa Phúc xã Hòa Thạch - huyện Quốc Oai - thành phố Hà Nội đã long trọng thiết lễ tổ chức lễ truyền đăng - mừng ngày khánh đản Đức Phật A Di Đà. Trong niềm hoan hỷ ấy, hàng nghìn thiện nam, tín nữ gần xa đã trở về tham dự.

Vào lúc 2h00, dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Tâm Hòa - trụ trì chùa Hòa Phúc, quý vị Phật tử đã tham dự thời khóa tạ đàn kinh Vô lượng thọ. Đàn kinh đã được đạo tràng thiết lập trì tụng vào các buổi tối trong suốt một tháng qua.

nguoiphattu_com_hoa_dang_chua_hoa_phuc06.jpg

Khi bóng tối bao trùm lên cảnh vật, hào quang nơi Phật pháp càng trở nên rạng tỏ thì cũng là lúc danh niệm Đức Từ Phụ A Di Đà được cất lên, nghinh đón bước chân an nhiên của quý Chư tôn thiền đức quang lâm chứng minh cho Đại lễ truyền đăng - Mừng ngày khánh đản Đức Phật A Di Đà.

nguoiphattu_com_hoa_dang_chua_hoa_phuc04.jpg

Mở đầu chương trình đại lễ, Quý chư tôn thiền đức đã niêm hương bạch Phật, xin nguyện Đức Phật gia trì cho buổi lễ. Trong lời hát thiết tha của ca khúc hoa đăng đêm Di Đà, Đại đức trụ trì đã tiến về phía lễ đài, tiếp nhận ngọn lửa từ bi - trí tuệ nơi bàn Phật với chí nguyện sắc son. “Con nguyện cầu được kế thừa và tuyên lưu chánh pháp, nguyện mang trí tuệ và lòng từ bi của người tu sĩ , dẫn dắt những ai đang lạc bước nơi trần thế khổ đau, thấy được ánh sáng của Đức Từ Phụ và cùng chúng con bước trên con đường về cõi nước Tịnh độ của Ngài”.

nguoiphattu_com_hoa_dang_chua_hoa_phuc00.jpg

nguoiphattu_com_hoa_dang_chua_hoa_phuc02.jpg

Trong khung cảnh trang nghiêm, huyền diệu ấy, dưới sự hướng dẫn của quý Chư tôn thiền đức, đại chúng đồng thanh cất lên 48 đại nguyện để tri ân ơn đức của Đức từ Phụ cũng như để nhắc nhở chính mình quay lại thực tại để chuyên tâm tu tập, nuôi dưỡng và tăng trưởng ý nguyện khi mãn báo thân này được sinh về cõi nước của Ngài.

nguoiphattu_com_hoa_dang_chua_hoa_phuc01.jpg

nguoiphattu_com_hoa_dang_chua_hoa_phuc03.jpg

Cũng trong giây phút thiêng liêng ấy, sư chú Thích Quảng Trực, có đôi dòng cảm tưởng của chính mình nhân ngày khánh đản của Ngài.

nguoiphattu_com_hoa_dang_chua_hoa_phuc07.jpg

Dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật, sự chứng minh của chư tôn thiền đức Tăng, Ni cùng sự thành kính, trợ duyên của hàng nghìn Phật tử buổi lễ đã được khép lại trong niềm hoan hỷ vô biên.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan