Miền Bắc

Hà Nội: Lễ thế phát xuất gia cho 3 thanh niên Phật tử tại chùa Bằng

nguoiphattu.com - Chiều ngày 28 tháng 1 năm 2018, nhằm ngày 12 tháng Chạp năm Đinh Dậu, chùa Bằng (Linh Tiên tự) đã tổ chức lễ thế phát xuất gia cho 3 thanh niên Phật tử đã phát nguyện xuất gia và trải qua thời gian dài tu tập.

“Tiếp dẫn hậu lai, báo Phật ân đức” là nhiệm vụ thiêng liêng cao cả mà những người đệ tử Phật luôn hướng đến. Quá trình truyền đăng tục diệm ấy đã trải qua hơn 26 thế kỷ kể từ ngày Đức Phật còn tại thế.
Vì lẽ đó, trong không khí hướng về ngày kỉ niệm Đức Phật Bản Sư Thích Ca Mâu Ni thành đạo Vô thượng Chính đẳng Chính giác, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đã làm lễ thế phát xuất gia cho 3 thiện nam: Nguyễn Hữu Hưng - pháp danh Quảng Phát; Đinh Công Hưng - pháp danh Quảng Cao; Trần Quốc Sửu - pháp danh Tục Cường.
Trong đó, hai thiện nam Nguyễn Hữu Hưng và Đinh Công Hưng sau một thời gian dài thị giả Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm, được tiếp xúc và học hỏi cuộc sống đạo hạnh của người tu sỹ chốn thiền môn, đã phát Bồ Đề Tâm muốn sống cuộc sống xuất gia phạm hạnh để mong muốn trở thành người sứ giả của Như Lai, kế thừa mạng mạch Phật pháp. Cảm nhận được tấm lòng chí thành chí kính, quyết tâm xuất gia cầu đạo của 2 đệ tử trẻ tuổi, Hòa thượng Trụ trì đã tiếp nhận thêm hai đệ tử mới với pháp danh là Quảng Phát và Quảng Cao. Còn bạn Trần Quốc Sửu - pháp danh Tục Cường nương vào Đại đức Thích Quảng Phú - Ủy viên BTS GHPGVN thành phố Hà Nội.
Sau khi dâng lời phát nguyện xuất gia, 3 bạn trẻ đã được Hòa thượng làm lễ quy y, trao truyền năm giới. Đồng thời Hòa thượng đã khuyến tấn các chú tiểu tinh tiến tu hành, nghiêm trì giới luật, thực hành đúng hạnh nguyện của Người xuất gia và luôn lấy việc Học – Tu làm quan trọng nhất.
Buổi lễ đã được diễn ra trong niềm hoan hỷ, sự xúc động nghẹn ngào của toàn thể đại chúng. Tất cả đại chúng đều cảm thấy trong lòng trào dâng lên niềm hạnh phúc vô biên, hạnh phúc bởi từ nay Đạo Pháp lại có thêm 3 sứ giả kế thừa mạng mạch Phật Tổ, đi theo con đường "Hoằng pháp vi gia vụ - lợi sinh vi bản hoài".

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan