Miền Bắc

Thanh Hóa: Lễ cầu an đầu năm tại chùa Đống Cao

nguoiphattu.com - Người Việt Nam thường quan niệm, một năm khởi đầu bằng một tháng, một tháng khởi đầu bằng một ngày, kể từ ngày mùng một đến cuối tháng Giêng, mọi người đều lên chùa cầu nguyện Phật Tổ gia hộ thân tâm an lạc, gia đình êm ấm, xã hội bình an.

Hòa trong không khí đó, sáng ngày 24/02/2018 (mùng 9, háng Giêng,Mậu Tuất). Chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn  long trọng tổ chức đại lễ cầu an đầu năm với sự vân tập của t đông đảo phật tử, thiện tín gần xa về tham dự.

nguoiphattu_com_chua_dong_cao_cau_an02.jpg

Đúng 9h00", sau những hồi chuông trống bát nhã vang lên cùng tiếng niệm Phật của đại chúng cung nghinh chư tôn đứcquang lâm giảng đường chứng minh đại lễ cầu an năm Mậu Tuất. Hiện diện với sự chứng minh của đại đức Thích Tâm Hưng trụ trì chùa Đống Cao; Đại đức Thích Tâm Hiếu, trụ trì chùa Càn Môn, tỉnh Nghệ An; Đại đức Thích Tâm Thức, Đại đức Thích Tâm Luân, thầy Tâm Điều, chư Tăng chùa Hoằng Pháp – Tp. Hồ Chí Minh, cùng Chư tôn đức chùa Tây Khánh tỉnh Thái Bình.

nguoiphattu_com_chua_dong_cao_cau_an00.jpg

Mở đầu Đại đức Thích Tâm Hiếu chia sẽ những suy nghĩ về xuân của người Phật tử đã làm cho Phật tử có mặt hiện tại được hiểu thêm về mùa xuân.

Sau đó, đại đức Thích Tâm Thức đã cho đại chúng hiểu rõ được ý nghĩa “Cầu An” qua những câu từ giản dị đơn sơ đại đức đã làm cho đại chúng hiểu rõ được bình an trong tự thân và môi trường xung quanh. Tiếp tục đại chúng được nghe đại đức Thích Tâm Luân chỉ rõ thông qua Cầu an đại đức đã hướng dẫn cho đại chúng tìm được pháp học pháp tu và hành để có được sự an bình trong hiện tại cho bản thân và môi trường xung quanh.

nguoiphattu_com_chua_dong_cao_cau_an04.jpg

Kế đó, Thầy Tâm Nhật cũng có lời chai sẻ cho đại chúng hiểu rõ hơn và biết quý trọng những giây phút hiện tại có sự an bình trong thân tâm với những câu từ giản dị đã đi sâu vào lòng các Phật tử có mặt. Từ những lời động viên chia sẻ sách tấn của chư tôn đức chứng minh làm cho bà con Phật tử có mặt hiện tại tăng trưởng tâm bồ đề để xây dựng bản thân góp phần xây dựng quê hương đất nước  phát triển phồn vinh giúp đạo pháp trường tồn.

nguoiphattu_com_chua_dong_cao_cau_an07.jpg

Sau đó, đại chúng bước vào thời khóa tụng kinh Tám Điều Từ Tâm, phóng sinh muôn loài và dùng cơm chay trong sự chánh niệm tỉnh thức.Đầu giờ chiều, đại đức trụ trì đã hướng dẫn bà con lập đàn cúng mông sơn thí thúc cô hồn cùng ban vui cho muôn loài nhưng ngày đại lễ cầu an.

Sau đây là một số hình ảnh:

nguoiphattu_com_chua_dong_cao_cau_an01.jpg

nguoiphattu_com_chua_dong_cao_cau_an03.jpg

nguoiphattu_com_chua_dong_cao_cau_an05.jpg

nguoiphattu_com_chua_dong_cao_cau_an06.jpg

nguoiphattu_com_chua_dong_cao_cau_an08.jpg


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan