Miền Bắc

Hà Nội: Chùa Hòa Phúc lễ khai đàn tụng kinh Dược Sư và phóng sinh đầu năm

nguoiphattu.com - Với phương châm “đưa hồn quê Dân tộc trở về trong hơi thở Phật pháp” chư Tăng và gần 3000 Phật tử trong đạo tràng đã trang nghiêm tổ chức “ĐẠI LỄ CẦU QUỐC THÁI DÂN AN” vào ngày mùng 9 tháng Giêng năm Mậu Tuất - 2018.

Xuân đến lòng người vui rộn rã
Mai vàng, đào đỏ thắm hương hoa
Trao nhau tiếng nói cười hoan hỷ
Xuân ở lòng ta, xuân thiết tha.

(thơ: Đại đức Thích Tâm Hòa).

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_cau_an06.jpg

Nắng xuân chan hòa ấm áp. Mưa xuân nhẹ hạt dịu dàng. Đó là cảm nhận của mùa xuân nơi vùng quê xứ Đoài - Quốc Oai, Hà Nội. Cách xa trung tâm thành phố, nhưng sở hữu vẻ đẹp hữu tình thơ mộng của dòng sông Tích hiền hòa và dãy Tản viên hùng vĩ. Chùa Hòa Phúc là điểm đến tâm linh không thể thiếu trong hành trình du xuân của khách thập phương trên khắp mọi miền Tổ quốc.

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_cau_an01.jpg

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_cau_an02.jpg

Với phương châm “đưa hồn quê Dân tộc trở về trong hơi thở Phật pháp” chư Tăng và gần 3000 Phật tử trong đạo tràng đã trang nghiêm tổ chức “ĐẠI LỄ CẦU QUỐC THÁI DÂN AN” vào ngày mùng 9 tháng Giêng năm Mậu Tuất - 2018.
Buổi lễ là cơ hội để tất cả mọi người có cơ hội bày tỏ tâm tư tình cảm, ước nguyện chính đáng của mình đối với Tam bảo. Là dịp để nghiệp thiện được vun bồi thông qua việc làm cụ thể như: cúng dàng, lễ Phật, tụng kinh….

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_cau_an05.jpg

Từng lời Kinh Dược Sư vang lên như lời nhắc nhở “ tránh xa các việc ác, siêng làm việc thiện lành”, cũng là động lực để thay đổi và làm mới chính bản thân với hy vọng nước nhà thịnh vượng, xã hội công bằng, gia đình hạnh phúc, ấm no.
Buổi chiều cùng ngày, Đàn lễ Mông Sơn thí thực và phóng sinh đầu xuân được thực hiện bằng tất cả năng lượng của lòng biết ân với hy vọng “âm siêu dương thịnh”.

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_cau_an07.jpg

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_cau_an08.jpg

Kết thúc buổi lễ Chư tăng bản tự đã có lời cảm ơn và động viên Phật tử về tham dự LỄ KHAI PHÁP ĐẦU XUÂN - TU 1 NGÀY AN LẠC vào lúc 7h30 ngày 17 tháng Giêng năm Mậu Tuất dưới sự quang lâm chứng minh và thuyết giảng của Thượng tọa Thích Tiến Đạt - Tôn sư của Đạo tràng.

Chùa Hòa Phúc

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan