Miền Bắc

HT. Thích Bảo Nghiêm thuyết giảng khai pháp đầu xuân tại Phú Thọ

nguoiphattu.com - Ngày 11 tháng 3 năm 2018 (nhằm ngày 24 tháng giêng năm Mậu Tuất). Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – PCT Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng Pháp TW GHPGVN, đã đáp lời thỉnh mời của Thượng tọa Thích Minh Thuận - UV Hội đồng Trị sự, UV TT ban Hoằng Pháp TW GHPGVN, Phó TT BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ, trụ trì chùa Bảo Ngạn về khai pháp tại tỉnh Phú Thọ nhân những ngày đầu xuân Mậu Tuất.

Cung đón Hòa thượng về thăm và thuyết giảng tại chùa Bảo Ngạn tỉnh Phú Thọ có Thượng tọa Thích Minh Nghiêm - UV TT HĐTS TW GHPGVN, trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ, trụ trì chùa Đại Bi; Thượng tọa Thích Minh Đức - trụ trì Chùa Hoàng Long; Chư tôn đức Tăng, Ni trong ban Hoằng pháp tỉnh Phú Thọ.

nguoiphattu_com_ht_bao_nghiem_thuyet_giang00.jpg

Buổi lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Quốc Trung – phó Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh Phú Thọ cùng sự tham dự của các vị đại biểu khách mời và hơn 1000 Phật tử trong thành phố Việt Trì về nghe pháp.

Tại buổi lễ, Hòa thượng đã ban cho toàn thể Tăng Ni cũng như các Phật tử có mặt tại đạo tràng một thời Pháp với chủ đề “Hạnh Nguyện của Đức Phật Dược Sư”.

nguoiphattu_com_ht_bao_nghiem_thuyet_giang01.jpg

Điều này được thể hiện rõ trong “kinh Dược Sư” Hòa thượng đã khẳng định cũng cố thêm cho các Phật tử niềm tin và chánh tín bắt đầu 1 năm Mậu Tuất trên tinh thần từ bi, trí tuệ, vô ngã, vị tha của Phật giáo không lệch lạc mê tín dị đoan. Tạo tiền đề cho 1 gia đình hạnh phúc, 1 cuộc sống an lạc và 1 đất nước thịnh trị, 1 thế giới hòa bình.

nguoiphattu_com_ht_bao_nghiem_thuyet_giang03.jpg

Buổi lễ diễn ra trong 1 không khí trang nghiêm thanh tịnh thắm tình đạo vị, mộc mạc thân tình giữa thầy và trò, ánh sáng Phật pháp lan truyền mỗi người được đắm mình trong giáo pháp Như Lai xuyên suốt trong từng lời dạy bảo, khuyến tiến của Hòa thượng. chúng con xin y giáo phụng hành vận dụng lời dạy của Hòa thượng làm kim chỉ nam trong đời sống tu tập.

nguoiphattu_com_ht_bao_nghiem_thuyet_giang02.jpg

Ngưỡng nguyện Tam bảo gia hộ Hòa thượng pháp thế khinh an, mãi là bóng cây đại thọ che mát chúng con. Toàn thể Tăng Ni cùng Phật tử đồng khấu thủ tri ân.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan