Miền Bắc

Hà Nội: Chùa Hòa Phúc kính mừng đại lễ Phật đản và lễ quy y Tam bảo

nguoiphattu.com - Hoà chung niềm hân hoan của triệu người con Phật trên khắp năm châu, ngày 27 tháng 5 năm 2018 (nhằm ngày 13 tháng 4 năm Mậu Tuất) Chùa Hòa Phúc, xã Hoà Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội long trọng tổ chức đại lễ Phật đản với gần 3000 phật tử, thiện nam tín nữ về tham dự.

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_hoa_phuc0.jpg

Đã 2.642 năm trôi qua nhưng sự kiện Đức Phật đản sinh vẫn luôn là biểu tượng của hòa bình, của niềm an lạc trên toàn thế giới. Để chuẩn bị cho Đại lễ Phật đản năm nay, chùa Hòa Phúc đã phát động chương trình “Hạc giấy hòa bình – Phật đản an vui”, đến tất cả các quý Phật tử, các bạn thanh niên, các em học sinh lớp học Đạo Hiếu cùng gấp hạc giấy và viết lời cầu nguyện.

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_hoa_phuc2.jpg

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_hoa_phuc3.jpg

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo Phật tử, có những hạc giấy được gửi từ Vũng Tàu nơi có một người mẹ đang ngày đêm chăm sóc đứa con mắc phải căn bệnh hiểm nghèo của mình. Có rất nhiều hạc giấy từ của những Phật tử khắp nơi được gửi về chùa. Hình ảnh chong chóng, hạc giấy trong màu cờ Phật giáo đã được trang trí khắp khuôn viên vườn Lâm Tỳ Ni - nơi diễn ra nghi lễ tắm Phật.

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_hoa_phuc5.jpg

Tại vườn Lâm Tỳ Ni có một góc nhỏ nơi trưng bày những bức thư, những bức tranh, những canh thiệp của những em bé lớp học Đạo Hiếu, mặc dù những bức tranh, bức thư còn ngô ngê nhưng đó là tất cả tấm lòng của các em đã vẽ nên một nhánh cây Bồ Đề Hòa Phúc tỏa ra những mầm non đạo pháp.

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_hoa_phuc7.jpg

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_hoa_phuc9.jpg

Vào buổi chiều cùng ngày, gần 500 quý Phật tử gần xa đã được Đại đức trụ trì truyền thọ Tam quy- Ngũ giới chính thức trở thành người con Phật, lấy Tam bảo làm điểm tựa tâm linh.

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_hoa_phuc4.jpg

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_hoa_phuc8.jpg


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan