Miền Bắc

Quảng Ninh: Chùa La Dương bổ nhiệm trụ trì, khai mạc khóa tu mùa hè lần II

nguoiphattu.com - Sáng ngày 20-6-2018, BTS GHPGVN Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh tổ chức trao Quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa La Dương (Phường Hưng Đạo, TX. Đông Triều) cho Sư cô Thích Nữ Bảo Hòa. Đồng thời, Chư tôn đức cũng ban đạo từ khai mạc khóa tu mùa hè 2018 với chủ đề “Thắp sáng niềm tin – Chắp cánh tương lai” tại chùa cho 130 em thiếu nhi trong vùng.

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_chua_la_duong0.jpg

Chùa La Dương (còn gọi là chùa Phúc Linh) trước đây trải qua nhiều giai đoạn không có người quản lý. Từ năm 2012, các Phật tử thôn La Dương, TX. Đông Triều, T. Quảng Ninh đã thỉnh sư cô Thích Nữ Bảo Hòa đang tu học tại chùa Viên Thông (TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai) về sinh hoạt Phật sự và hướng dẫn Phật tử tu học. Hiện sư cô là Giảng sinh lớp Cao cấp Giảng sư Khóa VIII thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN.

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_chua_la_duong1.jpg

Trong thời gian điều hành cơ sở, Sư cô Thích Nữ Bảo Hòa đã cùng Phật tử khai mở thêm Niệm Phật đường, xây mới nhà tăng, tu sửa chánh điện. Đồng thời sư cô tổ chức cho Phật tử lập được đạo tràng thường xuyên tu học đúng chánh pháp, tích cực tham gia các hoạt động xã hội – từ thiện của địa phương như: Phát quà tết cho các hộ khó khăn, trao tặng tịnh tài cho quỹ "Vì người nghèo".

Chùa La Dương cũng là cơ sở đầu tiên của Phật giáo thị xã Đông Triều tổ chức khóa tu mùa hè từ năm 2017 cho hơn 100 em thiếu nhi trong vùng với nhiều nội dung ý nghĩa như: Tìm hiểu Phật pháp, rèn luyện kĩ năng sống, nghệ thuật giao tiếp, bồi dưỡng đạo đức.

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_chua_la_duong3.jpg

Tại buổi lễ, sư cô Thích Nữ Bảo Hòa đã phát nguyện nghiêm trì giới luật, nỗ lực phụng sự, hoàn thành sứ mệnh, tạo sự gắn kết giữa Đạo pháp và thế sự, giữa Giáo hội và chính quyền địa phương. Tiếp đó, TT. Thích Đạo Hiển – Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư kí BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh thay mặt TT. Trưởng ban đã trao Quyết định bổ nhiệm trụ trì cho sư cô Thích Nữ Bảo Hòa, đồng thời có lời huấn từ, nhắc nhở trách nhiệm của người trụ trì và tin tưởng Sư cô tân trụ trì sẽ hoàn thành tốt trọng trách mà Giáo hội giao phó.

nguoiphattu_com_khoa_tu_mua_he_chua_la_duong2.jpg

Cũng trong buổi trưa cùng ngày, sư cô Thích Nữ Bảo Hòa đã cùng Ban hộ tự tổ chức Tiệc Buffet chay gây quỹ từ thiện cho 500 đại biểu, Phật tử tham gia và trao tặng quỹ Vì người nghèo phường Hưng Đạo (TX. Đông Triều) số tiền 5.000.000 đồng.

Tâm Bình

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan