Miền Bắc

Lễ hằng thuận tại chùa Bà Đá

nguoiphattu.com - Ngày 27 tháng 7 năm 2018, nhằm ngày 15 tháng 6 năm Mậu Tuất, tại chùa Bà Đá - số 3 phố Nhà Thờ - phường Hàng Trống - quận Hoàn Kiếm - Hà Nội đã diễn ra lễ hằng thuận của đôi bạn trẻ: Đỗ Tiến Dũng - pháp danh Pháp Đức và Đỗ Quỳnh Anh - pháp danh Diệu Tâm.

Chứng minh cho buổi lễ hằng thuận lần này có: Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm - Phó chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban hoằng pháp TW, Trưởng BTS GHPGVN thành phố Hà Nội; Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ - Ủy viên HĐTS, Phó ban hoằng pháp TW, Trưởng Ban hoằng pháp GHPGVN Thành phố Hà Nội cùng nhị vị Giáo thọ sư Đạo tràng chùa Lý Triều Quốc Sư: Đại đức Thích Quảng Hân, Đại đức Thích Quảng Kiên.
Ngoài ra, buổi lễ hằng thuận còn có sự tham dự chúc phúc của Đạo tràng Pháp Hoa chùa Lý Triều Quốc Sư - HN.
Được biết, cả gia đình Phật tử Đỗ Tiến Dũng có truyền thống theo Đạo Phật, đều là những Phật tử thuần thành hộ trì Phật pháp. Dưới sự dạy bảo của bố là Phật tử Pháp Thiện Hùng - hiện là Chúng trưởng Đạo tràng Pháp Hoa chùa Lý Triều Quốc Sư - HN, bạn Đỗ Tiến Dũng - pháp danh Pháp Đức cũng là người đã tham gia phong trào Thanh thiếu niên Phật tử ngay từ những ngày đầu mới thành lập tại chùa Lý Triều Quốc Sư, hơn nữa được có duyên lành do Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm dìu dắt, trong những năm gần đây Phật tử Pháp Đức đã luôn đi theo phụng sự cho công tác truyền thông của chùa Bằng, chùa Lý Triều Quốc Sư nói riêng và Phật giáo thủ đô nói chung.
Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, đôi bạn trẻ đã được Hòa thượng trụ trì cùng chư Tăng tác pháp quy y Tam Bảo và trao truyền Ngũ Giới để làm kim chỉ nam cho cuộc sống hiện tại. Đôi tân lang tân nương đã được lắng nghe Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng trong kinh Thiện Sinh. Hòa thượng khuyến tấn đôi tân lang, tân nương phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ và làm chồng, làm dâu hiền, rể thảo cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.
Tiếp theo, Hòa thượng trụ trì cùng chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã thành kính làm lễ niêm hương bạch Phật.
Cuối buổi lễ, đôi bạn trẻ đã đối trước chư tôn đức mà đọc lời thệ nguyện. 

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan