Miền Bắc

Hà Nội: Khóa tu một ngày an lạc tại chùa Hòa Phúc

nguoiphattu.com - Ngày 29/7/2018 (nhằm ngày 17 tháng 6 năm Mậu Tuất), khóa tu “Một Ngày An Lạc” đã được diễn ra tại chùa Hòa Phúc (thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội) với sự góp mặt của gần 1000 Phật tử.

nguoiphattu_com_mot_ngay_an_lac_hoa_phuc0.jpg

Dù vẫn còn mưa và con đường chính dẫn vào chùa đã bị ngập nước, xong tinh thần tu học của quý Phật tử gần xa vẫn rất tinh tấn.

nguoiphattu_com_mot_ngay_an_lac_hoa_phuc2.jpg

Đúng 7 giờ sáng, rất đông quý Phật tử đã vân tập về chùa, điều đặc biệt là khóa tu “Một ngày an lạc” lần này, có sự góp mặt của rất đông các bạn trẻ, là các bạn tu sinh trong Khóa Tu Mùa Hè “Trở về chốn bình yên” năm 2018. Thật đáng trân quý và tán duơng tinh thần tu học và tình cảm mà các bạn trẻ đã dành cho mái già lam Hòa Phúc.

nguoiphattu_com_mot_ngay_an_lac_hoa_phuc3.jpg

Đến 8 giờ sáng, khi đạo tràng đã ổn định quý Phật tử đã đồng niệm lớn hồng danh Đức Phật A Di Đà để cung nghinh Đại Đức Thích Tâm Hòa – Trụ trì chùa Hòa Phúc quang lâm Pháp tòa chia sẻ Phật Pháp. 

nguoiphattu_com_mot_ngay_an_lac_hoa_phuc1.jpg

Tiếp nối bài pháp thoại trong chương trình tu học hàng tháng, Đại Đức đã chia sẻ về 3 loại người trong cõi ta bà: Người tầm thường, người bình thường, người phi thường. Đại Đức còn đặc biệt nhắc đến những người rơi vào tà kiến trong quá trình tu tập dẫn đến sai đường lạc lối. Câu chuyện Phật giáo về ngài Xá Lợi Phất hóa độ cho mẫu thân trước lúc nhập Niết Bàn được Đại Đức chia sẻ đã thu hút quý Phật tử lắng nghe.

nguoiphattu_com_mot_ngay_an_lac_hoa_phuc4.jpg

Sau thời khóa tu tập buổi sáng, quý Phật tử đã được thưởng thức những món chay thanh mát, bổ dưỡng do chư Tăng và Phật tử chùa Hòa Phúc chuẩn bị. Đúng 1 giờ chiều các Phật tử đã tham dự thời khóa tu tập tụng kinh do Đại Đức Thích Tâm Giải – Phó trụ trì chùa Hòa Phúc xướng lễ. 

nguoiphattu_com_mot_ngay_an_lac_hoa_phuc5.jpg

Trước khi khép lại khóa tu “Một ngày an lạc” Quý chư Tăng chùa Hòa Phúc đã gửi lời mời tới các Phật tử cùng về dự Pháp Hội Địa Tạng – Cầu siêu phả độ gia tiên – Vu Lan Báo hiếu – Đêm hội hoa đăng cầu quốc thái dân an (3 ngày đêm) tại chùa Hòa Phúc từ ngày 31/8 đến mùng 2/9/2018.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan