Miền Bắc

Hà Nội: Khóa tu thiếu nhi 'Uơm mầm sen Việt'

nguoiphattu.com - Mong muốn các em nhỏ có 1 sân chơi lành mạnh, tu dưỡng đạo đức đặc biệt là được gần gũi với giáo lý nhà Phật đồng thời đáp ứng nguyện vọng của quý phụ huynh và các bạn nhỏ.

nguoiphattu_com_uom_mam_sen_viet_nguoiphattu1.jpg

Được sự khích lệ của Đại đức Thích Tâm Hòa, trụ trì Chùa Hòa Phúc, xã Hòa Thạch - huyện Quốc Oai - Tp. Hà Nội , ngày 19/8/2018 (nhằm ngày 9/7 năm Mậu Tuất) quý Chư Tăng - Chùa Hòa Phúc đã  tổ chức khóa tu một ngày với chủ đề “ƯƠM MẦM SEN VIỆT” cho gần 400 bạn nhỏ từ 7- 15 tuổi. Được biết, khóa tu sẽ diễn ra đều đặn vào NGÀY CHỦ NHẬT của tuần thứ 2 trong tháng, theo âm lịch.

nguoiphattu_com_uom_mam_sen_viet_nguoiphattu2.jpg

Đến với khóa tu, ngoài việc được học về oai nghi của người con Phật, các bạn nhỏ còn được học cách tự lập chăm sóc bản thân khi không có cha mẹ ở bên cạnh, được vui chơi, tập hát, tập múa với sự hướng dẫn của các anh chị em tình nguyện viên trẻ.

nguoiphattu_com_uom_mam_sen_viet_nguoiphattu3.jpg

Đặc biệt hơn với thời pháp thoại về tình cảm gia đình của Đại đức Thích Tâm Giải - Phó trụ trì chùa Hòa Phúc nhân mùa Vu lan báo hiếu, các bạn nhỏ đã cảm nhận sâu sắc hơn về công ơn sinh thành dưỡng dục, về tình yêu thương mà cha mẹ dành cho mình. Câu chuyện về đứa trẻ hư được Thầy chia sẻ trong khóa tu đã đánh thức tâm hồn non nớt của bao đứa trẻ. Lời kinh Phước Đức, bài kệ Nhớ Ơn vang lên từ những âm thanh trong trẻo của các bạn nhỏ cũng chính là lời tri ân đến chư Phật, đến các bậc sinh thành.

nguoiphattu_com_uom_mam_sen_viet_nguoiphattu4.jpg

nguoiphattu_com_uom_mam_sen_viet_nguoiphattu5.jpg

Khóa tu “Ươm mầm Sen Việt” khép lại với lời cảm niệm công đức của Đại đức Thích Tâm Giải đến với quý Phật tử, các bạn sinh viên, quý phụ huynh và các em nhỏ đã hết lòng trợ duyên tạo nên sự thành công của khóa tu thiếu nhi đầu tiên tại chùa.

nguoiphattu_com_uom_mam_sen_viet_nguoiphattu6.jpg

nguoiphattu_com_uom_mam_sen_viet_nguoiphattu7.jpg

nguoiphattu_com_uom_mam_sen_viet_nguoiphattu8.jpg

Qua đó, Đại đức cũng gửi lời mời quý phụ huynh và các em nhỏ về tham dự khóa tu thiếu nhi Ươm mầm sen Việt lần 2 với chương trình đặc biệt “Ngày hội trăng rằm” được tổ chức để dành tặng cho các bạn nhỏ nhân dịp Tết Trung Thu. Theo đó, khóa tu thiếu nhi tiếp theo sẽ được diễn ra vào ngày 22/9 nhằm ngày 14/8 âm lịch.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan