Miền Bắc

Hà Nội: Pháp hội Địa Tạng nhân ngày vu lan báo hiếu tại chùa Hòa Phúc

nguoiphattu.com - Hòa chung không khí ấm áp của mùa Vu lan báo hiếu, từ ngày 31/8 - 2/9/2018 (nhằm ngày 21 đến 23 tháng 7 năm Mậu Tuất) Chùa Hòa Phúc (Hòa Thạch - Quốc Oai - Hà Nội) đã long trọng tổ chức Pháp hội trì tụng Kinh Địa Tạng - Lễ cầu siêu phả độ gia tiên - Đêm hội hoa đăng cầu quốc thái dân an - Đại lễ Vu lan báo hiếu cho hàng nghìn Phật tử thiện nam, tín nữ về tham dự.

nguoiphattu_com_phap_hoi_dia_tang_chua_hoa_phuc2.jpg

Về phía quý Chư Tôn đức chứng minh pháp hội có Chư tôn Thượng Tọa, Ni sư trụ trì các tự viện trên toàn quốc.

Về phía đại biểu khách quý có ông: Nguyễn Hồng Quân nguyên Bộ trưởng Bộ xây dựng; Ông Nguyễn Xuân Hưng - Phó Cục trưởng Cục quản lý đường bộ cao tốc Bộ Giao thông vận tải; Ông Nguyễn Thiện Trưởng nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế; Ông Nguyễn Văn Thịnh - Tổng giám đốc UNESCO văn hóa; NSND Đỗ Kỷ và NSND Lan Hương; BTV – MC Trần Hạnh Phúc…

Trong 3 ngày pháp hội diễn ra quý Phật tử đã được tham dự các chương trình tu học Phật pháp ý nghĩa như: Trì tụng kinh Địa Tạng, lễ cầu siêu phả độ gia tiên - cầu siêu thai nhi sản nạn, đêm hội hoa đăng cầu quốc thái dân an, Đại lễ Vu lan báo hiếu, Pháp đàm trả lời câu hỏi Phật pháp và đặc biệt là những thời pháp thoại từ quý Chư Tôn Đức chứng minh.

nguoiphattu_com_phap_hoi_dia_tang_chua_hoa_phuc12.jpg

Về chứng minh tại pháp hội Thượng tọa Thích Tâm Bửu - trụ trì chùa Thiên Phước (tỉnh Quảng Ngãi) đã từ bi ban bố cho hàng Phật tử tham dự thời pháp thoại với chủ đề: “Ý nghĩa và lợi ích của việc trì tụng Kinh Địa Tạng đối với người còn sống và người đã quá vãng”; Thượng tọa Thích Quảng Sự - trụ trì Chùa Phổ Đà (tỉnh Bình Thuận) đã ban bố thời pháp thoại: “Nguồn gốc của Lễ cầu siêu”; Thượng tọa Thích Giác Nguyên - Phó ban Tăng sự, kiêm phó ban Hoằng Pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang, Trưởng ban trị sự Phật giáo thị xã Gò Công tỉnh Tiền Giang, trụ trì chùa Huệ Quang đã ban bố thời pháp thoại với chủ đề: “ Ý Nghĩa Vu Lan Thắng Hội”. Ngoài ra chương trình Pháp đàm chia sẻ và giải đáp vướng mắc Phật pháp đã giúp quý Phật tử khai mở trí tuệ có thêm nhiều kiến thức Phật học bổ ích.

Đôi dòng ngắn ngủi có lẽ không diễn tả hết được những lợi ích của Pháp hội trì tụng kinh Địa Tạng trong mùa Vu lan báo hiếu. Nhưng chính sự trang nghiêm, thanh tịnh của pháp hội, chính những thời pháp quý báu từ quý chư tôn đức và niềm hoan hỷ tu học Phật pháp của quý Phật tử là minh chứng rõ nhất cho tinh thần hiếu nghĩa của người con Phật.

Sau đây là một số hình ảnh đã ghi nhận được:

nguoiphattu_com_phap_hoi_dia_tang_chua_hoa_phuc5.jpg

nguoiphattu_com_phap_hoi_dia_tang_chua_hoa_phuc11.jpg

nguoiphattu_com_phap_hoi_dia_tang_chua_hoa_phuc14.jpg

nguoiphattu_com_phap_hoi_dia_tang_chua_hoa_phuc15.jpg

nguoiphattu_com_phap_hoi_dia_tang_chua_hoa_phuc16.jpg

nguoiphattu_com_phap_hoi_dia_tang_chua_hoa_phuc17.jpg

nguoiphattu_com_phap_hoi_dia_tang_chua_hoa_phuc20.jpg

nguoiphattu_com_phap_hoi_dia_tang_chua_hoa_phuc19.jpg

nguoiphattu_com_phap_hoi_dia_tang_chua_hoa_phuc23.jpg

nguoiphattu_com_phap_hoi_dia_tang_chua_hoa_phuc26.jpg

nguoiphattu_com_phap_hoi_dia_tang_chua_hoa_phuc27.jpg

nguoiphattu_com_phap_hoi_dia_tang_chua_hoa_phuc28.jpg

nguoiphattu_com_phap_hoi_dia_tang_chua_hoa_phuc29.jpg

nguoiphattu_com_phap_hoi_dia_tang_chua_hoa_phuc31.jpg

nguoiphattu_com_phap_hoi_dia_tang_chua_hoa_phuc33.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan