Miền Bắc

Thanh Hóa: Ngày tu an lạc tại chùa Đống Cao

nguoiphattu.com - Ngày 03/09/2018 (nhằm 23/07 Mậu Tuất),hàng trăm Phật tử xa gần đã tập trung về chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa để tham dự ngày tu niệm Phật.

nguoiphattu_com_ngay_tu_an_lac_chua_dong_cao0.jpg

Từ sáng sớm, quý Phật tử đã có mặt đông đủ, vân tập về giảng đường để cùng bước vào thời khóa niệm Phật, kinh hành và lắng nghe thời pháp thoại từ Đại đức trụ trì Thích Tâm Hưng với chủ đề: “Con đường tu của người Phật tử tại gia”.

nguoiphattu_com_ngay_tu_an_lac_chua_dong_cao1.jpg

Theo bài pháp thoại, Đại đức nhấn mạnh: Cuộc sống và vạn vật quanh chúng ta, từng giờ từng phút luôn luôn biến đổi theo không gian và thời gian, không có gì tồn tại vĩnh viễn. Đó chính là “Vô thường”, nghĩa là không có gì thường xuyên trường tồn mãi mãi.

nguoiphattu_com_ngay_tu_an_lac_chua_dong_cao_b0.jpg

nguoiphattu_com_ngay_tu_an_lac_chua_dong_cao2.jpg

Bởi vậy, quý Phật tử cần biết trở về với thân tâm hiện tại, sống trong chánh niệm tỉnh thức, nuôi dưỡng tâm từ. Góp phần tạo nên một nền tảng cho một cuộc sống tốt đẹp.

nguoiphattu_com_ngay_tu_an_lac_chua_dong_cao5.jpg

Buổi chiều cùng ngày, sau thời khóa công phu chiều là chương trình trao học bổng "Chắp cánh ước mơ" cho học sinh THCS,THPT và sinh viên đại học cao đẳng đã có cố gắng và đạt những thành tích cao trong học tập.

nguoiphattu_com_ngay_tu_an_lac_chua_dong_cao4.jpg

Như thường lệ, câu lạc bộ thanh thiếu niên Phật tử chùa Đống Cao tiếp tục có buổi sinh hoạt cùng thầy trụ trì, mọi người cùng thống nhất lên kế hoạch và phân chia thời gian sao cho hợp lý giữa việc học và việc sinh hoạt của câu lạc bộ vì đã bước vào năm học mới. Sau một ngày tu tập, mọi người trở về nhà với tinh thần an lạc và hạnh phúc.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan