Miền Bắc

Nhà sư Hungkar Dorje Rinpoche thăm và hoằng pháp tại Việt Nam

nguoiphattu.com - Được sự chấp thuận của Ban Tôn giáo Chính phủ và Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, ngày 11/10 ngài Hungkar Dorje Rinpoche đã xuống sân bay Nội Bài chính thức chuyến thăm và hoằng pháp tại Việt Nam .


hungkar_dorje_rinpoche_sang_viet_nam_nguoiphattu_com2.jpg

Theo thông tin cho biết, ngài Hungkar Dorje Rinpoche sinh ra tại vùng Golog xứ Amdo tại Tây Tạng, là Viện trưởng của tu viện Thubten Chokhor Ling ở Golok Tây Tạng. Từ nhỏ ngài đã được nhiều vị sư Tây Tạng nổi tiếng như ngài Orgyen Kusum Lingpa, ngài Dodrupchen Rinpoche, ngài Penor Rinpoche và ngài Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 công nhận là tái sanh của của đại thành tựu giả Do Khyentse Yeshe Dorje ở thế kỉ 19 .

Giáo pháp của ngài chú trọng đến lòng từ bi. Ngài tâm thành cho việc ăn chay và tinh thần bất bạo động, và tin rằng điều quan trọng là phải giáo dục quần chúng trên các lãnh vực như sự hòa hợp trong nhân loại.

hungkar_dorje_rinpoche_sang_viet_nam_nguoiphattu_com1.jpg

Hôm nay, ngày 12/10 ngài Hungkar Dorje Rinpoche đã tới Chùa Sủi – Đại Dương Sùng Phúc Tự , xã Phú Thụy, huyện Gia Lâm, Tp. Hà Nội. Ngài Hungkar Dorje Rinpoche đã cùng Chư Tăng Ni chùa Sủi cùng các quý Phật tử làm lễ cầu nguyện đức Tara Xanh (Lục Độ Phật Mẫu – Green Tara) nguyện cầu quốc thái dân an, thế giới hòa bình,chúng sinh an lạc.

Sau đó là pháp thoại với chủ đề: “Hóa Giải Lòng Sân Hận và Nuôi Dưỡng Tâm Từ Bi". Pháp thoại thiết thực cho hành giả tu tập theo tinh thần Phật pháp, là tư lương quan trọng trên con đường tu học của mình. Bên cạnh đó còn có các nghi thức cúng dường khói núi Riwo Sangcho.

hungkar_dorje_rinpoche_sang_viet_nam_nguoiphattu_com3.jpg

Được biết, ngài Hungkar Dorje Rinpoche sẽ có chương trình thăm và giảng pháp tại chùa Sủi tới hết ngày 16/10 với các chương trình nghi lễ theo Phật giáo Tây Tạng .

Bài viết và ảnh: Thích Giác Tuệ Hiếu

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan