Miền Bắc

TT. Thích Minh Nhẫn thuyết giảng tại chùa Hào Quang, chùa Khánh Vân, Hải Phòng

nguoiphattu.com - Sáng ngày 13/10/2018, tại chùa Hào Quang (số 200, ngõ 292, Lạch Tray), TT. Thích Minh Nhẫn, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN đã có buổi chia sẻ ứng dụng lời Phật dạy trong đời sống thường nhật đến với đạo tràng khóa tu “Một ngày an lạc”.

tt_minh_nhan_nguoiphattu_com0.jpg

Toàn cảnh thời pháp thoại của Thượng tọa Thích Minh Nhẫn.

Đầu tiên, Thượng tọa giảng sư tán thán công đức của Thượng tọa Thích Thanh Nghiêm, Trụ trì chùa Hào Quang đã tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” để tạo thắng duyên cho hàng Phật tử trở về chùa tu học nghe pháp, thọ trì lời dạy của đức Phật có được đời sống an vui lợi lạc.

tt_minh_nhan_nguoiphattu_com1.jpg

TT. Thích Minh Nhẫn

Thượng tọa giảng sư chia sẻ: Cuộc đời là chuỗi nhân duyên dài xâu kết tạo thành nhân quả nghiệp báo. Quý Phật tử ngồi tại đây, tham gia khóa tu “Một ngày an lạc” chắc hẳn đã có nhân duyên nhiều đời gieo trồng với Tam Bảo nên hôm nay được gặp Phật pháp nghe được chánh pháp, thực hành lời Phật dạy. Giữa cuộc sống cấp tiến của xã hội hiện nay, thế thường mọi người đều phải bận rộn vì cuộc sống mưu sinh, lo cho gia đình kiến tạo một đời sống tiện nghi sung túc.

Khi chúng ta nhận chân được những yếu tố tâm linh, giá trị đời sống tinh thần còn quan trọng hơn rất nhiều đời sống vật chất. Chúng ta về chùa tu học là chúng ta đang gieo nhân thiện, tích lũy tư lương, chuẩn bị cho đời sống kế tiếp. Điều cần thiết là ngay trong hiện tại, chúng ta có được đời sống an lạc giải thoát mọi phiền não khổ đau, sống hạnh phúc an vui…

Trên tinh thần đó, gần 300 Phật tử tham dự  buổi thuyết pháp vô cùng hoan hỷ, đây là một niềm vinh dự lớn lao của Đạo tràng chùa Hào Quang cũng như Phật tử của Hải phòng.

Đầu giờ chiều, Thượng tọa giảng sư Thích Minh Nhẫn còn dành nhiều thời gian chia sẻ vấn đáp. Quý Phật tử đã đặt nhiều câu hỏi về: nhân quả, giải trừ nghiệp chướng, ý nghĩa ăn chay, chọn pháp môn tu, hành trì giới định tuệ…

Thượng tọa giảng sư đã giải đáp tận tường từng câu hỏi của quý Phật tử đặt ra để từ đây, quý Phật tử thông suốt hành trì tinh tiến đạt được lợi ích an vui.

Buổi chia sẻ đã được trực tiếp trên kênh truyền hình PHẬT SỰ ONLINE TV Yotuby và Facebook.

Tiếp tục buổi chiều, vào lúc 15h00, TT.Thích Minh Nhẫn đáp lại lời thỉnh mời của TT. Thích Quảng Nghĩa, Trụ trì chùa Khánh Vân (Quảng Luận), chia sẻ về ý nghĩa của việc báo hiếu nhân lễ siêu độ Gia tiên cho đông đảo Phật tử tham dự.

Tin, ảnh: Trọng Hải – Tuệ Tánh

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan