Miền Bắc

Thanh Hóa: Thiền hành tu học và lắng nghe pháp thoại Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ

nguoiphattu.com - Ngày 11/11/2018 (nhằm ngày 05/10 năm Mậu Tuất), như thường lệ hằng năm, từ khi có đại đức Thích Tâm Hưng về trụ trì chùa Đống Cao, mặc dù vùng đất Phật pháp còn gặp nhiều khó khăn nhưng với tâm nguyện Hoằng Pháp lợi sinh được tiếp thu từ chốn Tổ Hoằng Pháp - Tp. HCM. Đại đức đều thu xếp một buổi để hướng dẫn ôn lại những oai nghi cần thiết của người con Phật cho người cũ lẫn người mới.

chua_dong_cao_thanh_hoa_tu_thoc_nguoiphattu_com0.jpg

Sau thời dùng điểm tâm sáng Đại đức đã hướng dẫn mọi người đi thiền hành để có thể nhìn và cảm nhận năng lượng cuộc sống tồn tại xung quanh con người . Trước khi vào buổi sinh hoạt đại đức đã hướng dẫn mọi người phóng sinh muôn loại tạo duyên lành gieo thêm chút công đức trên con đường chuyển hóa thân tâm.

chua_dong_cao_thanh_hoa_tu_thoc_nguoiphattu_com1.jpg

Đúng 9h00 Đại đức trụ trì quang lâm giảng đường hướng dẫn ôn lại oai nghi cho bà con Phật tử.

Oai nghi tế hạnh của một người con Phật là rất cần thiết cho đời sống của người xuất gia cũng như tại gia và chính những oai nghi ấy đã giúp cho người con Phật tỉnh thức hơn , để ngăn chặn và diệt trừ tất cả những tham lam, sân hận và si mê. Vì thế, bằng sự thương tưởng cho những Phật tử sơ cơ chưa đủ điều kiện thực tập, đại đức đã hướng dẫn kĩ cho mọi người đến tu học tại chùa.

chua_dong_cao_thanh_hoa_tu_thoc_nguoiphattu_com3.jpg

chua_dong_cao_thanh_hoa_tu_thoc_nguoiphattu_com4.jpg

Khép lại buổi hướng dẫn, Đại đức đã nhấn mạnh rằng, oai nghi tế hạnh của một người tu rất cần thiết cho đời sống phạm hạnh và chính những oai nghi tế hạnh ấy đã giúp cho người tu học Phật pháp tỉnh thức hơn để ly dục, ly ác pháp, ngăn và diệt trừ những tham ưu trên thân, thọ, tâm và pháp.

Do tu tập oai nghi tế hạnh để ly dục ly ác pháp, tâm mới được hoàn toàn thanh tịnh, làm nền tảng cơ bản cho việc tu tập tất cả các pháp môn.

Sau đó, đại chúng bước vào các thời khóa
Đầu giờ chiều, sau những giây phút nghỉ trưa trong chánh niệm đại đức trụ trì đã hướng dẫn đại chúng có mật ngồi tĩnh tọa nhìn lại mình.

chua_dong_cao_thanh_hoa_tu_thoc_nguoiphattu_com6.jpg

chua_dong_cao_thanh_hoa_tu_thoc_nguoiphattu_com5.jpg

Đúng 4h30, nhận lời mời của đại đức trụ trì và Phật tử,  Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ, Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, giảng viên học viện Phật Giáo Việt Nam tại Tp. HCM, trụ trì chùa Thiện Quang, tỉnh Bình Dương đã trở về thăm chùa lễ Phật và gởi tới toàn thể đạo tràng bài chia sẽ Phật pháp với đề tài “ Vay Trả”.

chua_dong_cao_thanh_hoa_tu_thoc_nguoiphattu_com7.jpg

chua_dong_cao_thanh_hoa_tu_thoc_nguoiphattu_com2.jpg

Sau gần hai giờ đồng hồ với những từ ngữ giản dị, gần gũi Ni sư đã giúp cho đại chúng có mặt hiểu rỏ được lý nhân quả, lý luân hồi và đặc biệt nhất đó Ni sư đã giúp cho đại chúng biết được mục đích đi chùa là để chuyển hóa thân tâm.

Kết thúc buổi giảng là giây phút giao lưu và nhận quà kỷ niệm từ Ni sư. Cuối chương trình là chương trình phát 150 phần quà( mỗi phần bao gồm một phong bì trị giá 100.000đ và hiện vật 100.000đ) đến các Phật tử bà con khó khăn trong và ngoài huyện để chia sẻ một phần yêu thương tới mọi người.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan