Miền Bắc

Thanh Hóa: Lễ tưởng niệm 30 năm ngày Cố đại lão Hòa thượng Ngộ Chân Tử viên tịch

nguoiphattu.com - Sáng ngày 18/11/2018 (nhằm ngày 12/10 Mậu Tuất) chùa Đống Cao, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh đã long trọng tổ chức khóa tu một ngày và lễ giỗ lần thứ 30 cố Đại lão Hòa thượng Ngộ Chân Tử, Tổ khai sáng chùa Hoằng Pháp (TPHCM).

chua_dong_cao_huy_ky_ht_ngo_chan_tu_nguoiphattu_com1.jpg

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Tâm Huệ, Chư tăng chùa Hoằng Pháp cùng Chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện, quý vị đại biểu, quý quan khách và đông đảo quý thiện nam tín nữ Phật tử đã về tham dự buổi lễ.

chua_dong_cao_huy_ky_ht_ngo_chan_tu_nguoiphattu_com4.jpg

Trong bầu không khí trang nghiêm thắm tình đạo vị, Đại đức Thích Tâm Hưng – trụ trì chùa Đống Cao thay mặt môn đồ pháp quyến cung tuyên tiểu sử cố Đại lão Hòa thượng Ngộ Chân Tử, ôn lại những điểm nổi bật về cuộc đời của Ngài và Phật tử Nguyễn Thị Tú Uyên pháp danh Diệu Hảo đã nói lên cảm niệm của người Phật tử tại gia cùng hai thanh thiếu niên Phật tử Liên Hoa, Liên Bích đại diện cho phật tử thế hệ trẻ song ca bài hát Trái tim người thầy do đại đức Thích Tâm Tường sáng tác dâng lên sư tổ.

chua_dong_cao_huy_ky_ht_ngo_chan_tu_nguoiphattu_com9.jpg

Thay mặt cho chư Tăng Ni hiện diện, Thượng tọa Thích Tâm Huệ đã ban lời đạo từ đến toàn thể đạo tràng. Thượng tọa tán thán tinh thần tri ân và báo ân của môn đồ pháp quyến đối với ân đức Sư Tổ.

Qua cuộc đời Sư Tổ, Thượng tọa đã khuyến tấn quý Phật tử phải lấy cuộc đời của Ngài làm gương để làm sao sống đúng, tốt đời đẹp đạo, làm lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Sau lời đạo từ là phần nghi lễ và phóng sinh, chư tôn đức Tăng Ni cùng chư thiện nam tín nữ Phật tử đồng nhất tâm tụng niệm.

Tiếp theo là tiệc buffet chay lần đầu tiên có mặt nơi thôn quê với hơn 50 món do Phật tử trong các chúng của đạo tràng chùa Đống Cao thực hiện.

Buổi chiều cùng ngày diễn ra thời khóa tu tập và sinh hoạt của các bạn trong Câu lạc bộ Thanh thiếu niên như thường lệ. Một ngày tu tập kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

chua_dong_cao_huy_ky_ht_ngo_chan_tu_nguoiphattu_com2.jpg

chua_dong_cao_huy_ky_ht_ngo_chan_tu_nguoiphattu_com5.jpg

chua_dong_cao_huy_ky_ht_ngo_chan_tu_nguoiphattu_com7.jpg

chua_dong_cao_huy_ky_ht_ngo_chan_tu_nguoiphattu_com8.jpg

chua_dong_cao_huy_ky_ht_ngo_chan_tu_nguoiphattu_com10.jpg

chua_dong_cao_huy_ky_ht_ngo_chan_tu_nguoiphattu_com0.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan