Miền Bắc

Hà Nội: Nụ cười trẻ thơ trong khóa tu thiếu nhi 'Ươm mầm sen Việt’

nguoiphattu.com - Ngày 25/11/2018 (nhằm ngày 19/10 năm Mậu Tuất) tại chùa Hòa Phúc - xã Hòa Thạch - huyện Quốc Oai – TP. Hà Nội đã tổ chức khóa tu thiếu nhi tháng 11, dưới sự hướng dẫn và giảng dạy của Đại đức Thích Tâm Giải – Phó trụ trì Chùa Hòa Phúc.

uom_mam_sen_viet_chua_hoa_phuc_nguoiphattu_com9.jpg

Ngay từ sáng sớm, sân chùa đã rộn vang tiếng cười trẻ thơ, tiếng các em nhỏ về chùa đăng ký tu học. Đúng 8h00 sáng, các bạn nhỏ đã được Phật tử Bảo Trâm - chúng trưởng đạo tràng cùng các bạn tình nguyện viên, hướng dẫn về oai nghi của người Phật tử và chơi trò chơi tập thể gắn kết tình bạn.

Một số bộ phim hoạt hình Phật giáo cũng đã được trình chiếu tại khóa tu giúp các em tiếp xúc với đạo Phật một cách tự nhiên, gần gũi hơn.

Buổi chiều, sau giờ chỉ tĩnh (nghỉ trưa) Đại đức Thích Tâm Giải quang lâm pháp tòa. Thầy đã chia sẻ với các bạn nhỏ về ý nghĩa các câu kinh trong Kinh Phước Đức. Đó chính là những lời dạy của Đức Phật về hiếu nghĩa, về tình thương của con người đối với muôn loài, về phước báu của mỗi người có thể tạo ra cho chính mình.

uom_mam_sen_viet_chua_hoa_phuc_nguoiphattu_com3.jpg

Tiếp đó, đại diện của lớp học Hiếu Đạo dâng lên Quý chư tôn đức lời cảm niệm tri ân người thầy nhân dịp 20/11 vừa qua.

Đón nhận tình cảm của các học trò, quý thầy đã có lời tán dương và bài pháp thoại ngắn về người thầy tâm linh của mỗi người. Khóa tu “Ươm mầm sen Việt” tháng 11 kết thúc trong nụ cười hoan hỷ của trẻ thơ, những mầm sen Việt đang lớn dần từng ngày trong tình thương bao la của Phật pháp.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được.

uom_mam_sen_viet_chua_hoa_phuc_nguoiphattu_com0.jpg

uom_mam_sen_viet_chua_hoa_phuc_nguoiphattu_com1.jpg

uom_mam_sen_viet_chua_hoa_phuc_nguoiphattu_com2.jpg

uom_mam_sen_viet_chua_hoa_phuc_nguoiphattu_com4.jpg

uom_mam_sen_viet_chua_hoa_phuc_nguoiphattu_com5.jpg

uom_mam_sen_viet_chua_hoa_phuc_nguoiphattu_com7.jpg

uom_mam_sen_viet_chua_hoa_phuc_nguoiphattu_com12.jpg

uom_mam_sen_viet_chua_hoa_phuc_nguoiphattu_com16.jpg


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan