Miền Bắc

Hà Nội: Khóa tu ‘Hướng về Tịnh độ’ mừng ngày khánh đản Đức Phật A Di Đà

nguoiphattu.com - Hàng năm, cứ đến tháng 11 âm lịch, các hành giả tu tập theo pháp môn Tịnh độ hân hoan hướng về ngày khánh đản Đức Phật A Di Đà.

Cùng nghĩ về 48 hạnh nguyện tiếp dẫn độ sinh của Đức Phật A Di Đà, ngày 16/12/2018 (nhằm ngày 10 tháng 11 năm Mậu Tuất), chùa Hòa Phúc - xã Hòa Thạch - huyện Quốc Oai - TP. Hà Nội đã tổ chức khóa tu một ngày với chủ đề “Hướng về Tịnh độ” cho gần 1000 Phật tử.

khoa_tu_tinh_do_chua_hoa_phuc_nguoiphattu_com0.jpg

Mặc dù thời tiết dần chuyển sang đông, những cơn mưa phùn và giá lạnh đang đổ về miền Bắc nhưng không ngăn được tinh thần tu học của quý Phật tử. Đáng tán dương cho tinh thần tu tập nhóm Phật tử đạo tràng chùa Tân Cổ (Hải Dương) không quản ngại đường xa, vượt 100 cây số về chùa tu tập cùng các đạo hữu.

khoa_tu_tinh_do_chua_hoa_phuc_nguoiphattu_com5.jpg

khoa_tu_tinh_do_chua_hoa_phuc_nguoiphattu_com1.jpg

Đáp lại sự cầu học của Phật tử, Thượng tọa (T.T) Thích Giác Nguyên - Trưởng Ban Pháp chế Phật giáo tỉnh Tiền Giang; Trưởng Ban Trị sự GHPGVN thị xã Gò Công;  trụ trì chùa Huệ Quang đã quang lâm chứng minh và ban bố lời pháp nhũ đến với đạo tràng.

T.T đã chia sẻ về hạnh nguyện cao cả của Đức Phật A Di Đà, về con đường tu tập theo đúng chánh pháp của pháp môn Tịnh Độ, cùng với đó là phương pháp thực hành Phật pháp vào đời sống để được an vui, hỷ lạc. Đặc biệt, T.T còn giải đáp những vướng mắc mà quý Phật tử đang gặp phải trên con đường tu học.

khoa_tu_tinh_do_chua_hoa_phuc_nguoiphattu_com2.jpg

khoa_tu_tinh_do_chua_hoa_phuc_nguoiphattu_com6.jpg

Buổi chiều, dưới sự hướng xướng kệ - tụng kinh của Đại đức Thích Tâm Hòa - Trụ trì Chùa Hòa Phúc cùng quý Chư Tôn đức Tăng, đại chúng đã tham gia thời khóa tụng kinh - lễ lạy và cùng nghĩ tưởng, hướng về cõi nước Tịnh Độ, về 48 hạnh nguyện Đức Phật A Di Đà để nuôi dưỡng đạo tâm kiên cố, quyết chí tu hành xây dựng cõi Tịnh độ nhân gian hiện tiền, đặt chân đến cõi Tịnh Độ của Đức Phật Di Đà ở vị lai.

khoa_tu_tinh_do_chua_hoa_phuc_nguoiphattu_com3.jpg

khoa_tu_tinh_do_chua_hoa_phuc_nguoiphattu_com4.jpg

Trước khi khép lại khóa tu, Đại đức Thích Tâm Hòa đã gửi lời mời tới quý Phật tử ngày 27/1/2019 tức 22/12 âm lịch về chùa tham dự khóa tu cuối cùng của năm Mậu Tuất "LỄ TẠ PHÁP - TRIỂN LÃM ẢNH KỶ NIỆM HÒA PHÚC 10 NĂM TRÊN CON ĐƯỜNG HOẰNG PHÁP". Buổi lễ có sự quang lâm của Thượng tọa Thích Chân Tính - Trụ trì chùa Hoằng Pháp (Tp. HCM)

Thảo Thảo

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan