Miền Bắc

Thanh Hóa: Đêm hội hoa đăng vía Đức Phật A Di Đà tại chùa Đống Cao

nguoiphattu.com - Đức Phật A Di Đà là hiện thân của những phẩm hạnh cao đẹp, đó là lòng từ bi vô bờ bến và trí tuệ viên dung. Ngài là chỗ dựa vững chắc cho chúng sinh quay về nương tựa, chuyển hóa nội tâm nhằm có được sự an lạc, hạnh phúc ngay trong cuộc đời này

hoa_dang_chua_dong_cao_nguoiphattu_com6.jpg

Hướng tâm thành về đấng cha lành, vào tháng 11 Âm lịch hằng năm, những người con Phật nói chung cũng như những hành giả thực tập pháp môn tịnh độ nói riêng, đều thiết lễ tưởng niệm và bày tỏ lòng tri ân đến ơn đức cao cả ấy. Tất cả đã tạo nên một lễ hội truyền thống tâm linh cao đẹp của dân tộc Việt.

Hòa chung trong không khí hân hoan chào mừng ngày Khánh đản đức Phật A Di Đà, mặc dù thời tiết đang vào chính mùa đông và khó khăn của cơ sở vật chất hiện tại nhưng vượt lên tất cả thầy trò chùa Đống Cao sau bao ngày đã chuẩn bị trang trí và thiết lập lễ đài tôn trí tôn tượng Đức Phật A Di Đà.

hoa_dang_chua_dong_cao_nguoiphattu_com0.jpg

Tối ngày 17/11/ Mậu Tuất sau các tiết mục văn nghệ Phật giáo của các anh chị nghệ sỉ trong và ngoài tỉnh Thanh Hóa gởi tới Bà Con. đúng 19h00’ sau ba hội chuông trống bát nhã cung nghinh Chư Tôn đức qua lâm lễ đài chứng minh đêm hội hoa đăng mừng ngày vía của Đức từ phụ A Di Đà.

Mở đầu Phật tử Quốc Dũng đã nói lên Lý do của đêm hội với sự chứng minh của Đại đức Thích Tâm Tùy chư tăng chùa Long Sơn - tỉnh Bình Định, đại đức Thích Tâm Duệ chư tăng chùa Hoằng Pháp - Tp. Hồ Chí Minh, sư cô Thích Nữ Diệu Tuyền chư ni chùa Hưng Thiền - tỉnh Đồng Tháp; Đại đức Thích Tâm Hưng trụ trì chùa Đống Cao - tỉnh Thanh Hóa trưởng ban tổ chức cùng gần 1000 Phật tử khắp nơi đã trở về chùa Đống Cao - Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa tham dự  đêm hội.

hoa_dang_chua_dong_cao_nguoiphattu_com2.jpg

Thay mặt ban tổ chức đại đức trưởng ban đã tuyên bố khai mạc đêm hội trong không gian thanh tịnh mà hoành tráng mang tính truyền thống.

Sau đó, là những lời hô kệ tĩnh tâm và xưng tán Phật của đại đức Thích Tâm Tùy đã làm cho đại chúng trở về trong sự chánh niệm tỉnh thức để hướng về người.

Tiếp theo chương trình là ánh sáng của ngọn nến được đại đức trụ trì rước từ ánh sáng của mười phương Tam Bảo truyền đến hàng Phật tử thể hiện tinh thần tứ chúng đồng tu để hoằng truyền lời dạy của đức Thế Tôn tại thế giới Ta bà. cùng với đó đại đức trụ trì đã tuyên đọc lại 48 lời nguyện của Ngài Pháp Tạng tỳ kheo tiền thân của Đức A Di Đà để mọi người cùng biết và ghi nhớ.

hoa_dang_chua_dong_cao_nguoiphattu_com3.jpg

hoa_dang_chua_dong_cao_nguoiphattu_com4.jpg

Thay mặt cho chư tôn đức Tăng Ni chứng minh đại đức trụ trì đã có những lời tán tháng của các hàng Phật tử đã có những tấm lòng Công và Của để cúng dường lên đêm hội hoa đăng cùng với đó đai đức đã gởi tới bà con Phật tử về tham dự đêm hội tu học và làm phước Theo “ Tịnh Nghiệp Tam Phước” được ghi lại trong kinh Quán Vô Lượng Thọ nhân ngày vía của Người.

hoa_dang_chua_dong_cao_nguoiphattu_com5.jpg

Với những từ ngữ gần gũi, giản dị, đại đức đã cho các Phật tử hiểu rõ được “Tịnh Nghiệp Tam Phước” là gì, muốn về cõi tinh độ trước tiên phải có hạnh phúc an lạc hạnh phúc trong cõi này trước tiên phải tu “Tịnh Nghiệp Tam Phước”, cố gắng xây dựng thế giới này thành một cõi tịnh để ai ai cũng được hạnh phúc và gặp Phật pháp.

hoa_dang_chua_dong_cao_nguoiphattu_com7.jpg

hoa_dang_chua_dong_cao_nguoiphattu_com8.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan