Miền Bắc

Khóa tu cuối năm và lễ tổng kết Phật sự năm Mậu Tuất tại chùa Đống Cao

nguoiphattu.com - Chủ nhật ngày 27 tháng 01 năm 2019 (22/12/Mậu Tuất), mặc dù đang vào mùa vụ Đông Xuân nhưng mọi người khắp nơi trong và ngoài huyện đã trở về Chùa Đống Cao , xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa để tham đự khóa tu niệm Phật một ngày tháng 12 và tham dự buổi lễ tổng kết và tất niên năm Mậu Tuất của bổn tự.

khoa_tu_chua_dong_cao_nguoiphattu_com0.jpg

Trước khi vào thời khóa, đại đức Thích Tâm Hưng trưởng ban tổ chức đã hướng  dẫn mọi người đi thiền hành nhìn mọi vật xung quang để quán chiếu tu tập của bản thân..... Sau đó, Đại đức đã hướng dẫn đại chúng bước vào thời khóa sám hối sáu căn cùng ôn tụng lại năm nguyên tắc đạo đức và phóng sinh muôn loài để gieo duyên thiện duyên cho mọi người.

khoa_tu_chua_dong_cao_nguoiphattu_com1.jpg

Đúng 9h30’, nhận lời của Đại đức trụ trì, Đại đức Thích Tâm Lực chư Tăng chùa Hoằng Pháp - Tp. HCM đã quang lâm giảng đường chia sẻ Phật pháp cùng quý Phật tử với đề tài “Nhìn Lại”. Sau gần hai tiếng đồng hồ với những câu từ giản dị, qua những lời Phật dạy, Đại đức đã làm cho hội chúng có mặt hiểu rõ hơn ba nghiệp của thân, khẩu, ý được tạo ra trong cuộc sống.

Qua đó, Đại đức nhắn gửi đến đại chúng đang có mặt, chúng ta đã là người con Phật, hướng đến giác ngộ giải thoát, cần phải có thời gian nhìn lại chính mình trong một năm, trong một tháng, trong một ngày,......bằng những hành động thiết thực nhất để có thể giúp mình tiến bộ hơn trong hiện tại không nên để thời gian luống qua vô ích.

khoa_tu_chua_dong_cao_nguoiphattu_com6.jpg

khoa_tu_chua_dong_cao_nguoiphattu_com1.jpg

Sau đó, đại chúng bước vào các thời khóa tu học của một ngày tu do Đại đức Thích Tâm Hưng hướng dẫn.

Buổi chiều bắt đầu vào thời khóa Tịnh Tọa niệm Phật do quý thầy hướng dẫn để giúp cho mọi người có thể tìm thấy sự chánh niệm tỉnh thức trong giây phút hiện tại.

Đúng 15h00, dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Tâm Hưng trụ trì chùa Đống Cao, Đại đức Thích Tâm Lực, Chư Tăng chùa Hoằng Pháp - Tp. HCM, sư cô Thích Nữ Diệu Tuyền chùa Hưng Thiền - tỉnh Đồng Tháp.

khoa_tu_chua_dong_cao_nguoiphattu_com4.jpg

khoa_tu_chua_dong_cao_nguoiphattu_com5.jpg

khoa_tu_chua_dong_cao_nguoiphattu_com7.jpg

Toàn thể mọi người tham dự đã tổ chức buổi lễ tổng kết trong sự trang nghiêm và thanh tịnh với nhiều chương trình ý nghĩa lần đầu tiên có mặt trên vùng đất Phật giáo còn gặp nhiều khó khăn. Mở đầu Phật tử thay mặt cho toàn thể đạo tràng đọc bản tổng kết trong năm Mậu Tuất vừa qua với những ưu điểm đã đạt được và những khuyết điểm còn tồn tại và những giây phút thảo luận sôi nổi. Sau đó, đại chúng đã được hưởng thức bài hát Cửa Phật từ bi của Phật tử Ngọc Bích cúng dường.

Đại đức Thích Tâm Hưng đã trao giấy chứng nhận "Phật Hóa Gia Đình" cho tám gia đình đã có sự tu học và hướng dẫn gia đình cùng tu học và hộ trì Tam Bảo, đồng thời phát 37 giấy khen cho các Phật tử tu học tinh tấn đạt được những thành tích xuất sắc trong năm Mậu Tuất (2018).

khoa_tu_chua_dong_cao_nguoiphattu_com2.jpg

Trong buổi tổng kết này, toàn thể đạo tràng đã bầu một trưởng đạo tràng và ba phó đạo tràng để giúp đỡ cho quý thầy trong mọi Phật sự của chùa với nhiệm kỳ là 4 năm. Kết thúc là lời đạo từ của Đại đức trụ trì tán thán những gia đình đã được “Phật hóa gia đình” và Phật tử “Tinh Tấn” hãy cố gắng thể hiện sự tu học và Hoằng Pháp của mình để giúp cho Phật sự của chùa ngày càng đi lên và Phật Giáo ngày càng phồn thịnh và quê hương đất nước càng giàu mạnh.

khoa_tu_chua_dong_cao_nguoiphattu_com8.jpg

khoa_tu_chua_dong_cao_nguoiphattu_com9.jpg

Kết thúc của ngày tu và buổi lễ tổng kết là nghi lễ thí thực cô hồn và phát 10 phần quà (trị giá mỗi xuất gần 300.000đ) cho bà con Khó khăn đón xuân Kỷ Hợi.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan