Miền Bắc

Tuyên Quang: Hội nghị triển khai kế hoạch Phật đản - An cư Kiết hạ - PL- 2563- DL 2019

nguoiphattu.com - Chiều 07/03/2019 , tại chùa An Vinh, trụ sở Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Tuyên Quang (phường Hưng Thành, Tp.Tuyên Quang), BTS GHPG Phật giáo tỉnh tổ chức họp triển khai kế hoạch Phật đản - An cư kiết hạ PL.2563 - DL.2019.

phat_giao_tuyen_quang_19_nguoiphattu_com6.jpg

Nhằm triển khai kế hoạch công tác Phật sự năm 2019, thường trực Ban trị sự GHPG Việt Nam đã tổ chức buổi Hội nghị đầu năm nhằm thảo luận các sự kiện diễn ra trong năm 2019 như: Tổ chức Đại lễ Phật đản (theo Thông bạch số 031/TB-HĐTS ngày 14/2/2019), tổ chức An cư Kiết hạ năm 2019 (theo Thông bạch số 070/TB – HĐTS ngày 14/2/2019)  của Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam.

phat_giao_tuyen_quang_19_nguoiphattu_com1.jpg

Tham dự Hội Nghị có Chư tôn đức Tăng Ni thường trực Ban trị sự tỉnh, lãnh đạo cơ quan các sở ban ngành của tỉnh, đại diện các Trưởng - Phó đạo tràng Phật tử trong tỉnh. Theo đó, Hội nghị thống nhất với toàn bộ dự thảo mà Ban trị sự đã đề ra như: Thành phần tham dự, nội dung chương trình, thành phần Ban tổ chức ..v..v…Theo đó thời gian, địa điểm tổ chức Đại Lễ Phật Đản và An Cư Kiết Hạ sẽ diễn ra tại Chùa An Vinh, phường Hưng Thành, TP Tuyên Quang - Trụ sở Ban trị sự.

phat_giao_tuyen_quang_19_nguoiphattu_com3.jpg

Thường trực Ban trị sự cũng đã công cử đoàn Chư tôn đức trong BTS tham dự Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc (LHQ) lần thứ 16 năm 2019, được đăng cai tổ chức lần thứ 3 tại Việt Nam, đồng thời kêu gọi Tăng Ni Phật tử đóng góp tịnh tài cúng dường cho Ban tổ chức Đại lễ.

phat_giao_tuyen_quang_19_nguoiphattu_com5.jpg

Ngoài ra, Hội nghị cũng triển khai một số kết hoạch thực hiện nhằm chào mừng các sự kiện trọng đại trên cũng như chào mừng Đại hội Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Tuyên Quang khóa 19 (2019-2024), thông qua việc công cử các thành viên ưu tú trong Ban trị sự tham gia Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam các cấp, các hoạch động từ thiện nhân đạo, chương trình Tiếp sức mùa thi, tổ chức tập huấn - hướng dẫn thanh niên Phật tử tham gia vệ sinh môi trường, vệ sinh công cộng ..v.v…

Các ý kiến đóng góp cũng đặc biệt lưu ý đến các hoạt động Văn hóa tuyên truyền về sự kiện Vesak LHQ (sự kiện Quốc tế trọng đại) thông tư của Giáo hội như: Treo cờ hoa biểu ngữ, thả thuyền đăng, xe diễu hành v..v… trong những ngày trước, trong và sau tuần Đại lễ, với mong muốn Đạo Phật Việt Nam sẽ được thắp sáng hơn nữa khắp mọi nơi hầu bắt kịp và hội nhập với nhịp cầu quốc tế.

phat_giao_tuyen_quang_19_nguoiphattu_com7.jpg

Cuối cùng, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tuyên Quang đã cảm ơn sự tham gia đóng góp ý kiến của Chư tôn đức Tăng Ni, đại diện cơ quan các sở ban nghành và cũng đề nghị Ban thường trực chủ động phối hợp với các cơ quan Ban ngành chức năng Tỉnh và địa phương thống nhất giúp đỡ và tạo điều kiện cho Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổ chức tốt Đại lễ Phật đản và mùa An cư Kiết hạ năm 2019 (PL.2563) theo đúng pháp luật của Nhà nước và các văn bản của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Thích Nữ Diệu Tâm - Ban TTTT PG Tuyên Quang

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan