Miền Bắc

Hà Nội: Chùa Lý Triều Quốc Sư kính mừng Phật đản PL2563

nguoiphattu.com - Sáng sớm ngày 11 tháng 05 năm 2019, nhằm ngày 07 tháng 04 năm Kỷ Hợi, chư Tăng và Phật tử chùa Lý Triều Quốc Sư – phường Hàng Trống – quận Hoàn Kiếm – HN đã trang nghiêm tổ chức lễ Phật đản PL2563 – DL2019 để kỷ niệm ngày đản sinh của Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật và kính mừng Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 diễn ra tại Việt Nam.

Tại ngôi chùa nhỏ bé tĩnh lặng trong lòng phố cổ, ngay từ 5h00 sáng, Phật tử đạo tràng Pháp Hoa chùa Lý Triều Quốc Sư đã tinh tấn vân tập về Tam Bảo để lắng nghe Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ - Ủy viên HĐTS, Phó Ban hoằng pháp TW GHPGVN, Trưởng Ban hoằng pháp GHPGVN thành phố Hà Nội tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL2563 – DL2019 của Đức Đệ Tam Pháp Chủ GHPGVN gửi Tăng Ni và Phật tử trong nước cũng như ở nước ngoài.
Sau đó, Thượng tọa đã chia sẻ với Phật tử đạo tràng Pháp Hoa chùa Lý Triều Quốc Sư về ý nghĩa sâu xa của bức thông điệp Phật đản mà Đức Đệ Tam Pháp Chủ muốn chỉ dạy. Thượng tọa nhắc tới tấm gương Đức Quốc Sư Minh Không cũng như các đời chư tổ trong quá khứ, với mong muốn hàng Phật tử hãy noi theo gương Đức Phật, gương chư Tổ, giữ gìn oai nghi tế hạnh của người Phật tử, hãy luôn để bồ đề tâm tươi mới, nở rộ như hình tượng Đức Phật đản sinh. Thượng tọa sách tấn đại chúng hãy tinh tiến tu tập, đem giáo lý của Đức Phật truyền tải tới cộng đồng để xây dựng một xã hội hòa bình, tốt đẹp hơn, bình an hơn.
Cuối cùng, chư tôn đức và toàn thể đại chúng đã làm lễ niêm hương bạch Phật, tụng kinh Phật Đản và thực hiện nghi thức tắm Phật trong tiếng niệm hồng danh Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật trang nghiêm, nhất tâm và thành kính.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan