Miền Bắc

Khai mạc khoá tu mùa hè 2019 tại chùa Tam Chúc

nguoiphattu.com - Chiều ngày 10/6/2019 (8.5.Kỷ Hợi), tại chùa Tam Chúc, thị trấn Ba Sao, tỉnh Hà Nam, đã diễn ra Lễ khai mạc Khoá tu mùa hè lần thứ nhất năm 2019 với chủ đề “Về Nguồn”.

khoa_tu_mua_he_chua_tam_chuc_nguoiphattu_com8.jpg

Chùm ảnh ngày thứ 2 khóa tu mùa hè tại chùa Tam Chúc

Chùm ảnh: Nghẹn ngào nước mắt đêm hoa đăng khóa tu mùa hè chùa Tam Chúc

Chùa Tam Chúc - nơi diễn ra đại lễ Vesak 2019

Hà Tĩnh: Chùa Vĩnh Phúc ngày tu an lạc tháng 5 Kỷ Hợi

Tham dự lễ khai mạc có, Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo, Trưởng Ban Tổ chức khóa tu; Chư tôn đức Tăng ni giáo thọ ban tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ nhất.

Ông Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam; đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ; và các ban nghành liên quan sở tại; Ông Nguyễn Văn Trường, giám đốc Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường, cùng đông đảo Phật tử, phụ huynh trong và ngoài tỉnh.

khoa_tu_mua_he_chua_tam_chuc_nguoiphattu_com12.jpg

Với mục đích tạo thuận duyên cho các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận với giáo lý Đạo Phật, nền tảng nuôi dưỡng và khơi dậy nhân cách đạo đức, tình yêu thương, lối sống lạc quan, tích cực, có trách nhiệm. Khóa tu mùa hè cũng là cơ hội để các em được trải nghiệm cuộc sống thanh tịnh nơi cửa thiền, thay đổi môi trường học tập, rèn luyện sau một thời gian dài lo lắng căng thẳng.

khoa_tu_mua_he_chua_tam_chuc_nguoiphattu_com1c.jpg

Chùa Tam Chúc rộng 144 ha, với nhiều công trình như chùa Ngọc, điện Tam Thế, điện Pháp Chủ, điện Quan Âm, cổng Tam Quan, Trung tâm Hội nghị quốc tế…

Chùa Ngọc nằm trên đỉnh núi Thất Tinh cao 468 m, với 299 bậc lên, được xây dựng hoàn toàn bằng đá khối xếp liền nhau thành một khối nặng 2.000 tấn. Điện Tam Thế ở độ cao 45 m trên trục thần đạo, 3 tầng mái cong mang kiến trúc đình chùa Việt, cao tới 39 m, mặt sàn 5.400 m2, đủ đón 5.000 phật tử cùng hành lễ. Điện Pháp Chủ 2 tầng, cao 31 m. Điện Quan Âm cao 30,5 m. Cổng Tam Quan 3 tầng, cao 28,8 m, Nhà thờ Tổ 2 tầng; nhà Tăng Ni 5 tầng cao 30,8 m, với mặt bằng 3.600 m2…

khoa_tu_mua_he_chua_tam_chuc_nguoiphattu_com0.jpg

Đây là lần đầu tiên chùa Tam Chúc tổ chức khóa tu mùa hè, sau kết thúc thành công rực rỡ của Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019 vào tháng 5 vừa qua.

Được biết, tổng số thiền sinh tham dự khóa tu lần này là 1.500 em, các hoạt động trong khóa tu được diễn ra tại hội trường. Kết thúc hoạt động tại hội trường sẽ có hàng chục chiếc xe điện đưa đón thiền sinh tập trung về trai đường ăn uống và nghỉ ngơi, mỗi ngày khóa sinh sẽ ăn 05 bữa (3 bữa chính, 2 bữa phụ).

khoa_tu_mua_he_chua_tam_chuc_nguoiphattu_com9a.jpg

Các vấn đề an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm được ban tổ chức hết sức quan tâm, bố trí giám sát chặt chẻ để đảm bảo sức khỏe cho các em yên tâm tu học.Danh sách thiền sinh tham dự khóa tu được ban tổ chức cập nhật rõ ràng có 100% số điện thoại của từng em, để chủ động liên lạc với gia đình khi cần.

khoa_tu_mua_he_chua_tam_chuc_nguoiphattu_com4.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_tam_chuc_nguoiphattu_com10.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_tam_chuc_nguoiphattu_com5.jpg

Nội dung chương trình trong khóa tu mùa hè tại chùa Tam Chúc trong 7 ngày gồm có, ăn chay, tự giặt quần áo, thức dậy từ lúc 4h30, tập thể dục, học oai nghi tế hạnh, học đạo hiếu biết tri ơn, báo ơn cha mẹ, ơn quốc gia thầy tổ, ơn mọi người trong xã hội, biết yêu thương gia đình, đồng loại, biết sống hài hoà với cộng đồng, biết bảo vệ và có trách nhiệm với môi trường.

Trong mỗi ngày các em tự giác quản trị thời gian của mình để hòa nhập với tập thể, với lịch sinh hoạt chung. Ban tổ chức khóa tu cũng sẽ phối hợp với đại diện ngành công an cũng tổ chức nói chuyện chuyên đề về: phòng chống tệ nạn xã hội,…

khoa_tu_mua_he_chua_tam_chuc_nguoiphattu_com21.jpg

Giáo dục, định hướng cho thế hệ trẻ tìm về cội nguồn học tập đạo đức, tổ chức các hoạt động dạy kỹ năng sống, truyền cho các em triết lý tích cực là đang trao tặng tương lai tốt đẹp cho các em, góp phần xây dựng một cộng đồng sống lành mạnh một xã hội bình an biết trân trọng yêu thương nhau.

Tại đây các em còn được trang bị thêm kỹ năng mềm phục vụ cho cuộc sống.Tất cả giúp các em có những chuyển biến tích cực trong ý nghĩ và hành vi, khi đó, các em sẽ thấy rõ hơn nữa niềm hạnh phúc lớn lao khi có gia đình, có bố mẹ chăm sóc, yêu thương. Thấy những người thiếu thốn, nghèo khổ xung quanh cần được chia sẻ như thế nào...

Hy vọng qua khóa tu này, đông đảo các bạn trẻ sẽ bắt nhịp, hoàn thành tốt và được trải nghiệm, học tập những điều tốt đẹp nơi cửa Phật góp phần  thiết thực tu dưỡng đạo đức, giúp các em chuyển biến tích cực trong suy nghĩ, hành vi, sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và cộng đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận tại chùa Tam Chúc - Hà Nam.

khoa_tu_mua_he_chua_tam_chuc_nguoiphattu_com1.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_tam_chuc_nguoiphattu_com26.jpg

Quý thầy trong ban tổ chức khóa tu và công tác chuẩn bị trước ngày khai mạc.

khoa_tu_mua_he_chua_tam_chuc_nguoiphattu_com1a.jpg

Thượng tọa Thích Minh Quang, trưởng ban tổ chức khóa tu hướng dẫn các khóa sinh tham quan.

khoa_tu_mua_he_chua_tam_chuc_nguoiphattu_com9.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_tam_chuc_nguoiphattu_com9b.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_tam_chuc_nguoiphattu_com9be.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_tam_chuc_nguoiphattu_com16.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_tam_chuc_nguoiphattu_com17.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_tam_chuc_nguoiphattu_com17a.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_tam_chuc_nguoiphattu_com18.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_tam_chuc_nguoiphattu_com20.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_tam_chuc_nguoiphattu_com22.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_tam_chuc_nguoiphattu_com24.jpg

khoa_tu_mua_he_chua_tam_chuc_nguoiphattu_com25.jpg

Niềm vui ngày đầu nhập khóa của các khóa sinh ngoại tỉnh.


T muốn đăng kí khoá tu mùa 2

Tôi muon đang ký khoa tu trong thang 7 nay cho con ạ

Tôi muốn đk khóa tu mùa hè lần thứ 2, Tôi xin hỏi thởi gian và cách đăng ký ạ? A di đà phật

Em muốn đăng ký khoá tu lần 2, có thể cho em biết thời gian diễn ra khoá tu là khi nào không ạ? Cách đăng ký khoá tu như thế nào? Thường thì khoá tu diễn ra trong bao lâu và có giới hạn độ tuổi không ạ?

Có khoá tu lần thứ hai ko ạ ?nếu có thì bao giờ bắt đầu ạ ? Cách đăng kí như nào ak ?

Nguyễn Anh Thư - 17-06-2019 15:10

  Trả lời  | Thích   

Tôi muốn đăng ký cho con gái học khóa tu mùa hè đợt 2 của chùa thì đk theo hình thức nào ạ?

Tôi muốn đăng ký cho 2 con tôi học khóa tu mùa hè lần thứ 2 sẽ tổ chức vào thời gian nào vậy ạ!cách đăng ký như thế nào ạ !!!

Phạm thị Loan - 16-06-2019 00:59

  Trả lời  | Thích   2

Tôi muốn đăng kí khoá tu lần thứ hai

Trần khánh ly - 15-06-2019 15:05

  Trả lời  | Thích   1

Tôi muốn đk khóa tu mùa hè lần thứ 2

Tôi muốn biết khóa tu mùa hè lần thứ 2 sẽ tổ chức vào thời gian nào? Cách đăng ký?

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan