Miền Bắc

Hà Nội: 500 bạn trẻ học hạnh Bao dung tại khóa tu mùa hè

nguoiphattu.com - Bước sang ngày tu thứ năm, các bạn khóa sinh đã có thêm một ngày được trải nghiệm cuộc sống an lạc nơi mái già lam trang nghiêm, thanh tịnh bên quý Thầy và các bạn đồng tu.

hanh_bao_dung1.jpg


Ngày 22 tháng 06 năm 2019, nhằm ngày 20 tháng 05 năm Kỷ Hợi, khóa tu tuổi trẻ lần thứ IX tại chùa Bằng (Linh Tiên Tự) - số 63 phố Bằng Liệt - phường Hoàng Liệt - quận Hoàng Mai - thành phố Hà Nội đã bước sang ngày tu tập thứ 5 với chủ đề "Bao dung" - nghĩa là mong muốn các bạn trẻ hãy học cách nhìn nhận và hành xử bao dung với người, với mình, với cộng đồng để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mỗi ngày tu tập của khóa tu đều mang một chủ đề khác nhau. Với 5 ngày tu học, Ban tổ chức đã đặt ra từng chủ đề như “Chân Thật”, “Lắng Nghe”, “Nhẫn Nhục”, “Từ Bi” và “Bao Dung”. Các chủ đề này cũng chính là những đức tính cần phải có để mỗi người khi đi theo Phật, nương tựa Phật tu tập có cuộc đời an vui.

Bước sang ngày tu thứ năm, các bạn khóa sinh đã có thêm một ngày được trải nghiệm cuộc sống an lạc nơi mái già lam trang nghiêm, thanh tịnh bên quý Thầy và các bạn đồng tu.

Sáng sớm, các khóa sinh vân tập về lễ đài lễ Phật và tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu do Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm làm chủ lễ. Hòa thượng gửi lời chúc đến các khóa sinh một ngày tu học vui, khỏe và an lạc trong chính niệm.
Sau đó, các bạn còn được quý Thầy hướng dẫn đọc 20 điều nhớ ơn bằng tất cả tấm lòng thành kính nhất của người con Phật.


Đúng 8h00 sáng, các khóa sinh đã trang nghiêm lắng nghe thời pháp thoại của Đại đức Thích Đạo Quang, chùa Hoằng Pháp, TP.HCM với chủ đề “Trách nhiệm” và giao lưu, vấn đáp cùng các khóa sinh. Đại đức chia sẻ trong mỗi chúng ta đều có một trách nhiệm riêng biệt, trách nhiệm của một con người và trách nhiệm của một người học Phật. Trong đó chúng ta không thể quên trách nhiệm đối với bản thân và trách nhiệm đối với cha mẹ. Đại đức giảng sư mong các bạn trẻ hãy là những người con hiếu kính, những người công dân có ích cho xã hội.


Sau khi dùng cơm trưa và nghỉ ngơi, buổi chiều các khóa sinh được nghe thời pháp thoại bổ ích của Ni sư Thích Tịnh Quán - Ủy viên ban Hoằng pháp Trung ương, trụ trì chùa Định Quán, TP.Hà Nội với chủ đề “Biết ơn và đền ơn”. Ni sư cũng dạy các em các bài hát tập thể. Với tinh thần biết ơn và đền ơn, Ni sư mong rằng các bạn trẻ sau khi trở về nhà sẽ biết ơn và báo ơn giáo dưỡng với ông bà, cha mẹ, đó chính là nền tảng đạo đức căn bản của con người.


Buổi tối, kết thúc ngày thứ 5 khóa tu là chương trình giao lưu đầy ý nghĩa “Kết nối yêu thương”. Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ - Ủy viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội cùng quý thầy trong Ban tổ chức. Các khóa sinh và quý thầy quây quần bên nhau dưới mái chùa, dưới ánh nến lung linh.

Bắt đầu buổi lễ, các khóa sinh được xem lại video clip 5 ngày tu học. Tiếp đó là giây phút tọa thiền tĩnh tâm dưới ánh nến lung linh, không gian trầm lắng. Sau đó, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ chia sẻ những kỷ niệm buồn vui, nỗi khó khăn, vất vả trong cuộc đời tu học của mình. Thượng tọa nhắn nhủ các khóa sinh hãy trân trọng những gì mình có như hôm nay, những giây phút thiêng liêng này, các khóa sinh và quý thầy hãy chia sẻ những kỷ niệm, buồn vui trong suốt 5 ngày tu tập.

Dịp này, quý thầy trong Ban tổ chức cũng tổ chức buổi sinh nhật bất ngờ, ấn tượng, nhiều kỷ niệm dành cho các em khóa sinh và tình nguyện viên.

Cùng vui chơi và chia sẻ với quý thầy, các em được tiếp nhận hạt giống chánh niệm và tình thương, chương trình “Kết nối yêu thương” đã để lại dấu ấn sâu đậm trong trái tim của các em khóa sinh.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan