Miền Bắc

Hà Nội: Bế mạc khóa tu mùa hè 2019 tại chùa Bằng

nguoiphattu.com - Sáng ngày 23/6, ngày cuối của khóa tu mùa hè lần thứ 9 “Theo Phật, con an vui” tại chùa Bằng (Linh Tiên Tự), quận Hoàng Mai, Hà Nội. Thắm thoát, 6 ngày 5 đêm tu học cũng đi qua, sau những ngày sinh hoạt vui chơi, thực tập chính niệm nơi đây, các bạn trẻ đã có sự chuyển hóa thân tâm rõ rệt.

khoa_tu_chua_bang.jpg

Hà Nội: 500 bạn trẻ học hạnh Bao dung tại khóa tu mùa hè 

500 bạn trẻ học hạnh Từ bi, giao lưu cùng NSND Lan Hương tại khóa tu mùa hè 


Ngay từ 5h sáng, các khóa sinh đã cùng vân tập về lễ đài lễ Phật, đọc 20 điều nhớ ơn dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức Tăng chùa Hoằng Pháp chủ lễ.

Sau khi dùng bữa sáng tại Trai đường, đúng 7h30, ba hồi chuông trống bát nhã vang lên, hơn 500 khóa sinh đồng khởi thân chắp tay búp sen trang nghiêm, niệm Phật cung đón chư Tôn đức quang lâm lễ đài để bắt đầu buổi lễ bế mạc.
Quang lâm chứng minh có TT.Thích Chiếu Tuệ, Ủy viên HĐTS, Phó ban Hoằng pháp Trung ương, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội cùng chư Tôn đức Tăng chùa Bằng và chùa Hoằng pháp.

Sau nghi thức niêm hương bạch Phật, TT.Thích Chiếu Tuệ thay lời HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN TP. Hà Nội, trụ trì chùa Bằng, Trưởng ban tổ chức khóa tu ban lời đạo từ đến toàn thể các khóa sinh.
Thượng tọa nhắn nhủ với 3 điều quan trọng: Thứ 1, các con hãy tự hào là công dân thủ đô, tự hào là người con Phật, tự hào là khóa sinh tu tập tại khóa tu mùa hè chùa Bằng qua đó các con cố gắng trở thành những công dân gương mẫu của thủ đô. Thứ 2, sau những ngày tu tập, hành trang của các con hãy mang về nhà là những điều tốt đẹp nhất, những kỷ niệm vui nhất. Thứ 3, hãy lấy những kiến thức bổ ích trong khóa tu này làm hành trang để các con học tập tốt trong năm học mới 2019-2020.

TT.Thích Chiếu Tuệ ban đạo từ

Mong rằng trong 6 ngày 5 đêm vừa qua, những lời quý Thầy dạy qua cách đi đứng nằm ngồi, qua những bài pháp thoại sẽ được các bạn khóa sinh áp dụng vào đời sống.
Đồng thời, hình ảnh mái chùa, nếp tu và tư tưởng của khóa tu sẽ được các khóa sinh giữ trọn cuộc đời để làm một người công dân tốt chủ nhân tương lai của đất nước. Hòa thượng cũng mong các bạn sẽ trở thành một người con ngoan trò giỏi, Phật tử thuần thành và luôn an lành, thành tựu trong hiện tại và tương lai.
Sau đó, toàn thể khóa sinh thành kính trước chư Tôn đức dâng lời phát nguyện làm theo lời dạy của chư Tôn đức trong Ban tổ chức. Các em gửi lời tri ơn đến Hòa thượng trụ trì, quý thầy trong Ban tổ chức, các cô, chú Phật tử công quả tại chùa, các anh, chị tình nguyện viên đã cực khổ, lo lắng chu đáo trong suốt những ngày diễn ra khóa tu.

Các khóa sinh phát nguyện trước chư Tôn đức

Các bạn cũng tự hứa với lòng mình sẽ áp dụng những gì đã được học từ khóa tu vào cuộc sống để xứng đáng với công lao mà các thầy đã chỉ dạy, cố gắng trở thành những người công dân tốt, sống có ích, luôn nghe lời ông bà cha mẹ và thầy cô.
Khoá tu mùa hè lần thứ 9 “Theo Phật, con an vui” tại chùa Bằng chính thức được kết thúc trong niềm hoan hỷ vô biên của chư Tôn đức, quý vị phụ huynh và toàn thể khóa sinh. Kết thúc khóa tu, ra khỏi cánh cửa chùa thanh tịnh trang nghiêm, các em sẽ lại trở về cuộc sống bộn bề thường nhật, với những nỗi lo học hành, thi cử, gia đình..v..v…
Nhưng với những gì học được trong suốt 6 ngày tu tập tại khóa tu vừa qua, chắc chắn các em sẽ có được những hành trang để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, an nhiên tự tại, vững bước vào đời. Mong rằng các em sẽ không quên những ngày ấm áp tình Thầy trò, tình đạo hữu…Hẹn gặp lại các em trong khóa tu mùa hè năm 2020.
Một số hình ảnh ngày cuối của khóa tu:

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan