Miền Bắc

Hà Nội: Khai mạc khoá tu mùa hè 'Trở về chốn bình yên' lần IV

nguoiphattu.com - Ngày 6/7/2019 (nhằm ngày 4 tháng 6 năm Kỷ Hợi), gần 500 bạn khoá sinh đã vân tập về Chùa Hoà Phúc (thôn Hoà Trúc - Xã Hoà Thạch - Huyện Quốc Oai - TP. Hà Nội) để tham dự khoá tu “Trở về chốn bình yên” lần thứ IV.

chua_hoa_phuc_kt_mua_he_nguoiphattu_com5.jpg

Khóa tu mùa hè - Nét đẹp trong hoạt động nhập thế của Phật giáo

Bước vào ngày đầu của khoá tu, các bạn đã được dự lễ khai mạc Khoá tu mùa hè với sự chứng minh của quý Chư tôn thiền đức. Ấn tượng nhất trong lễ khai mạc chính là tiểu phẩm kịch “Rượu bia có ngon không” do Đại đức Thích Tâm Hoà - trụ trì Chùa Hoà Phúc, Trưởng BTC lên kịch bản và các bạn Thanh niên Phật tử biểu diễn cùng các tiết mục văn nghệ đến từ chùa Tây Phương, chùa Thầy, chùa Dâu, chùa Đậu, chùa Một Cột, chùa Trấn Quốc, chùa Keo.

chua_hoa_phuc_kt_mua_he_nguoiphattu_com6.jpg

Theo như chương trình khoá tu diễn ra từ ngày 06 đến ngày 11/7/2019, trong 6 ngày 5 đêm các bạn trẻ sẽ được lắng nghe những thời pháp thoại bổ ích từ Thượng toạ Thích Giác Nguyên - trụ trì Chùa Huệ Quang, Đại đức Thích Tâm Trọng - Phó trụ trì Chùa Hoằng Pháp, Ni sư Thích Nữ Tâm Trí - trụ trì Chùa Đại Ân, Đại đức Thích Tâm Hoà - trụ trì chùa Hoà Phúc cùng quý Thầy giáo thọ hướng dẫn, chăm sóc các bạn trẻ trong suốt thời gian tu tập. Ngoài ra, các bạn còn được giao lưu với BTV – MC Trần Hạnh Phúc và NSƯT Trung Anh, tham gia chương trình đặc biệt Lễ Thành nhân (Lễ trưởng thành) với chủ đề “Hướng về Tổ tiên - Quy hướng Tam bảo”.

Thêm vào đó, các bạn trẻ còn được tham gia các hoạt động hoạt náo, trò chơi tập thể giúp tăng trưởng tình đoàn kết, rèn luyện thâm tâm, tu dưỡng lòng từ bi.
Ngày đầu bước vào khoá tu tuy còn nhiều bỡ ngỡ, các bạn trẻ đã cố gắng tuân theo các quy định, dần dần đi vào khuôn khổ. Vì tinh thần tu học nhiều bạn trẻ đã không quản ngại đường xá xa xôi đến chùa tham gia khoá tu.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

chua_hoa_phuc_kt_mua_he_nguoiphattu_com1.jpg

chua_hoa_phuc_kt_mua_he_nguoiphattu_com2a.jpg

chua_hoa_phuc_kt_mua_he_nguoiphattu_com3.jpg

chua_hoa_phuc_kt_mua_he_nguoiphattu_com4.jpg

chua_hoa_phuc_kt_mua_he_nguoiphattu_com4b.jpg

chua_hoa_phuc_kt_mua_he_nguoiphattu_com8.jpg

chua_hoa_phuc_kt_mua_he_nguoiphattu_com9.jpg

chua_hoa_phuc_kt_mua_he_nguoiphattu_com10.jpg

chua_hoa_phuc_kt_mua_he_nguoiphattu_com11.jpg

chua_hoa_phuc_kt_mua_he_nguoiphattu_com13.jpg

chua_hoa_phuc_kt_mua_he_nguoiphattu_com14.jpg

chua_hoa_phuc_kt_mua_he_nguoiphattu_com15.jpg


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan