Miền Bắc

Thanh Hóa: Đại lễ Vu lan báo hiếu 2019 tại chùa Đống Cao

nguoiphattu.com - Hòa trong không khí tri ân báo ân nhân mùa Vu Lan của những người con Phật trên thế giới, ngày 09/08/2019 (9/07 Kỷ Hợi), chùa Đống Cao, thôn Yên Khoái, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo hiếu PL.2563 - DL. 2019.

Buổi sáng ngày 9/08/2019( 09/07/ Kỷ Hợi), sau những giây phút thưởng thức những tiết mục văn nghệ nói về công ơn Cha Mẹ của các  các ca sĩ trong và ngoài huyện cùng thanh thiếu niên Phật tử chùa Đống Cao cúng dường lên đại lễ. ‘

Đúng 9h00, toàn thể quý thiện nam tín nữ Phật tử trang nghiêm thành kính cung nghinh Chư tôn thiền đức Tăng Ni quang lâm giảng đường chứng minh và cử hành đại lễ.

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_dong_cao_th1.jpg

Về phía Chư tôn đức, có Đại đức Thích Tâm Phong; Đại đức Thích Tâm Hiếu UVTT BTS PGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Càn Môn, Đại đức Thích Tâm Hưng trụ trì chùa Đống Cao trưởng ban tổ chức đại lễ, cùng Chư Tăng chùa Hoằng Pháp – Tp. Hồ Chí Minh  và hơn 1000 Phật tử khắp nơi về tham dự đại lễ.

Tại buổi lễ, các em Phật tử chùa Đống Cao đại diện cho đạo tràng, dâng lục cúng dường lên mười phương Tam Bảo cùng hiện tiền Chư tôn thiền đức để tạo duyên lành trong đại lễ vu lan.

Tiếp theo chương trình là nghi thức cài hoa hồng, toàn thể đạo tràng được lắng nghe Phật tử  Lê Thị Lan diễn đọc về ý nghĩa cài hoa hồng. Trong giờ phút thiêng liêng ấy, đại chúng đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ về thâm ân to lớn của chư Phật, công ơn giáo dưỡng muôn một của thầy tổ bổn sư, ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, bên cạnh đó là tưởng nhớ đến ơn đất nước đồng bào, ơn chúng sanh vạn loại…

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_dong_cao_th2.jpg

Với những ca từ ngọt ngào sâu lắng của ca khúc “Bông Hồng Cài Áo”, ca sĩ Lã Phương Thanh  cùng với nghi thức dâng lời Niệm Ân lên Cha Mẹ, MC Ngọc Bích hướng dẫn đã giúp cho mọi người một lần nữa nhìn lại công lao trời biển của hai đấng sinh thành,  khi đón nhận những bông hồng cài trên ngực áo. Đại chúng đã được hưởng thức  ca khúc “Lời Cha Dạy” do  Phật tử Nguyễn Văn Thạch trình bày.

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_dong_cao_th8.jpg

Một phần không thể thiếu trong chương trình của đại lễ đó là nghi thức dâng y, các em thanh thiếu niên Phật tử chùa Đống Cao đại diện cho toàn thể chúng hội đạo tràng một lòng thành kính dâng phẩm vật lên cúng dường chư Tôn thiền đức.

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_dong_cao_th6.jpg

Thay mặt chư Tôn đức chứng minh, đại đức Thích Tâm Phong và Thích Tâm Hưng trưởng ban tổ chức đã tán thán tinh thần hiếu tâm hiếu hạnh của toàn thể quý Phật tử và hứa khả nạp thọ phẩm vật cúng dường. Chư đại đức cũng đã có đôi lời khuyến tấn đại chúng trong mùa Vu Lan Báo Hiếu.  Bên cạnh đó, Phật tử Nhí  Hoàng Thế Quý đã gởi bài tới bài hát “Mẹ  Hãy Tin Con”

Đặc biệt trong đại lễ lần này, các Thanh Thiếu niên Phật tử chùa Đống Cao đã gửi tới toàn thể đại chúng tiểu phẩm “Tình Mẹ” bằng những ngôn từ gần gũi và hình ảnh đã làm cho mọi người có mặt hiện tại thấm sâu hơn về những công ơn trời biển của Cha Mẹ.Sau đó, toàn thể đại chúng bước vào thời khóa tụng kinh vu lan.

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_dong_cao_th11.jpg

Buổi chiều cùng  ngày đại đức Thích Tâm Hưng cùng Chư tăng đã hướng dẫn cho bà con Phật tử và nhân dân thập phương có mặt hiện tại bước vào thời kinh cầu siêu cho cửu huyền thất tổ, anh linh chiến sĩ cùng  các thai nhi vô tội của các gia các tộc và Thí thực cô hồn. Trong dịp này, nhà chùa đã phát 30 phần quà trị giá mỗi xuất 300.000vnđ( phòng bì:200.000vnđ, 1 lít dầu ăn, 1 kg đường, 1 thùng mì chay) đến các bà con Phật tử nhân dân khó khăn và neo đơn trong và ngoài huyện nhân mùa Vu Lan 2019

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_dong_cao_th0.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_dong_cao_th3.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_dong_cao_th4.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_dong_cao_th5.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_dong_cao_th7.jpg=

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_dong_cao_th9.jpg

nguoiphattu_com_vu_lan_chua_dong_cao_th10.jpg


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan