Miền Bắc

Đại lễ khánh đản Đức Phật A Di Đà năm Kỷ Hợi tại chùa Hòa Phúc

nguoiphattu.com - Chủ nhật, ngày 8/12/2019 (13/11 năm Kỷ Hợi), chùa Hòa Phúc, thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai (Hà Nội), tổ chức đại lễ Khánh đản Đức Phật A Di Đà và lễ cầu an cầu siêu..với sự tham dự của gần 2000 Phật tử gần xa.

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_via_phat_di_da_10.jpg

Buổi sáng, đạo tràng cung thỉnh đại đức Thích Tâm Hòa - trụ trì chùa Hòa Phúc quang lâm thuyết giảng với chủ đề “Nhớ Về Cái Chết”.

“Ôi! Từ khi nẩy mầm li ti một sự sống
Nó rất nhỏ nằm trên đầu cây kim
Tượng hình trong thai bào
Là nó,
Là một chúng sanh
Cứ thế lớn lên
Cứ thế nó tiến dần về phía trước
Không thể trở lại
Chẳng thể quay lui
Dù chỉ một lần
Trong khi nó chảy trôi như vậy
Nó tiến dần đến cõi của sự chết”
Đời người trong một hơi thở, trăm năm qua đi cũng chỉ như cơn gió thoáng qua, yêu ghét vui buồn, sang hèn nghèo khó, chức trọng quyền cao cuối cùng cũng chẳng khác nào mây bay khói tỏa.

Ai sinh ra cũng môt lần phải chết, cái chết có thể đến bất cứ lúc nào. Chết là một sự tất yếu. Ta đang từng ngày, từng giờ tiến gần đến cái chết. Mỗi ngày còn thức dậy, ta đều cảm ơn cuộc đời đã cho ta thêm một ngày để yêu thương cuộc sống. Vì vậy phải sống sao cho thật ý nghĩa, phải tu học Phật pháp tinh tấn cho xứng đáng với danh xưng người con Phật.

Hãy sống như hôm nay là ngày cuối cùng trong cuộc đời, hãy tha thứ và yêu thương vô điều kiện, hãy luôn mỉm cười vì cuộc sống thật sự rất ngắn ngủi. Thân chỉ là chỗ trú tạm, tâm này mới là nơi an trú. Sống ung dung đối diện vô thường, vì mọi chuyện vốn đã vạn sự tùy duyên…

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_via_phat_di_da_1.jpg

Sang thời khóa buổi chiều, dưới sự hướng dẫn của Quý thầy, đạo tràng trang nghiêm thanh tịnh đọc tụng phẩm kinh Vô Lượng Thọ và thực hiện nghi thức cầu an cầu siêu theo tinh thần hạnh nguyện của đức Phật A Di Đà.

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_via_phat_di_da_8.jpg

Buổi lễ đã kết thúc viên mãn trong sự trang nghiêm của quý Phật tử và dưới sự chứng minh vô lượng công đức của quý Chư tăng.

Một số hình ảnh ghi nhận:

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_via_phat_di_da_0.jpg

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_via_phat_di_da_2.jpg

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_via_phat_di_da_3.jpg

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_via_phat_di_da_5.jpg

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_via_phat_di_da_9.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan