Miền Bắc

Tết bình yên bên ô cửa Thiền

nguoiphattu.com - Hôm nay ngày mùng 3 tháng Giêng, năm Canh Tý, tại Chùa Hòa Phúc (Quốc Oai – Hà Nộ), dòng người tấp lập ghé lại ngôi chùa chốn thôn quê, gửi gắm những ước nguyện nơi tâm linh dân tộc dịp đầu năm mới.

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_tet_binh_yen2.jpg

Chùa Hòa Phúc, khoảnh khắc đón giao thừa xuân Canh Tý

Truyền thống đi chùa, lễ Phật du xuân đầu năm là một nét đẹp văn hóa của người dân Việt, trong 3 ngày đầu xuân có hàng ngàn người về chùa lễ Phật, nhận lộc đầu xuân cùng xin chữ của Chư Tăng, mọi người được hướng dẫn các địa điểm thăm quan và chiêm bái trong chùa.

Không còn những âm thanh ồn ã nơi phố thị, giữa không gian tĩnh mịch, tiết trời ấm áp dòng người đi xuân nhẹ nhàng và lắng đọng. Bỏ ngoài tai những hơn thua được mất, hít thở không khí an lành cùng những bản kinh tụng theo truyền thống Phật giáo, khiến ta rũ bỏ bộn bề của năm cũ, tưới tẩm sự tươi mát của năng lượng an lành nơi chốn Thiền môn.

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_tet_binh_yen3.jpg

Được sự giúp đỡ của ban tổ chức, mọi nghi thức cúng vàng mã đã được từ bỏ, những việc chen lấn xô đẩy cũng không còn khi mọi người xếp hàng chờ thỉnh chuông cầu an đầu năm. Gương mặt ai cũng tràn đẩy hỷ lạc, an vui và hạnh phúc. Về chùa lễ Phật, du xuân, mọi người có thêm thời gian cùng  trò chuyện và chụp ảnh lưu niệm với nhau.

Trong tinh thần đạo đời viên dung, những nét đẹp văn hóa truyền thống được gìn giữ như biểu trưng của mâm muối gạo với mong muốn năm mới sung túc và đủ đầy. Thêm vào đó là cuốn sách Tặng phẩm xuân – chia sẻ những điều hay, việc thiện giúp mọi người có thể chia sẻ với nhau.


“Mưa xuân nhẹ hạt đất tâm ướt
Hạt đậu năm xưa hé miệng cười”
Chúc mọi người bình an và hạnh phúc!


Những hình ảnh ghi nhận tại chùa Hòa Phúc

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_tet_binh_yen0.jpg

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_tet_binh_yen0a.jpg

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_tet_binh_yen00.jpg

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_tet_binh_yen1.jpg

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_tet_binh_yen4.jpg

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_tet_binh_yen5.jpg

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_tet_binh_yen6.jpg

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_tet_binh_yen7.jpg

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_tet_binh_yen8.jpg

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_tet_binh_yen9.jpg

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_tet_binh_yen10.jpg

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_tet_binh_yen11.jpg

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_tet_binh_yen12.jpg

nguoiphattu_com_chua_hoa_phuc_tet_binh_yen13.jpg


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan