Miền Bắc

Hà Nội: Khai mạc tuần lễ Phật đản PL.2564 tại chùa Bằng (Linh Tiên Tự)

nguoiphattu.com - Sáng ngày 30/4/2020, nhằm ngày 8/4/Canh Tý, trong niềm hân hoan cùng hàng triệu người con Phật trên khắp hành tinh đón mừng ngày đản sinh của Đức Từ Phụ, chùa Bằng (Linh Tiên Tự) - số 63 Phố Bằng Liệt - phường Hoàng Liệt - quận Hoàng Mai - thành phố Hà Nội đã trang nghiêm tổ chức khai mạc tuần lễ Phật đản PL.2564 – DL2020.

nguoiphattu_com_phat_dan_ha_noi0.jpg

Năm nay, lễ Phật đản vào đúng thời điểm cả thế giới đang phải chống chọi với đại dịch Covid-19, vì vậy Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm quyết định thực hiện các nghi thức Phật đản ngắn gọn, chia Phật tử thành từng nhóm đạo tràng đến dự vào những ngày khác nhau, tránh việc tập trung đông người, thực hiện nghiêm túc việc giãn cách và đeo khẩu trang khi đến dự lễ.

Để làm được việc này với số lượng Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc khá đông đảo, Hòa thượng trụ trì đã có một buổi gặp mặt họp bàn với chúng trưởng của các Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc để đưa ra phương án chuẩn bị cho lễ Phật đản PL.2564 được diễn ra trang nghiêm và an toàn nhất. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đồng thời, chùa cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên mạng xã hội, các trang báo điện tử của Phật giáo nhằm kết nối những hình ảnh về Phật đản đến với cộng đồng Phật tử, giúp mọi người dù ở nhà cũng có thể theo dõi và cảm nhận được không khí hân hoan, đầm ấm nhân ngày đản sinh của Đấng Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, đồng nguyện cầu cho nạn dịch Covid-19 sớm được tiêu trừ, quốc thái dân an, Phật pháp trường tồn.

Ngay từ sáng sớm nay, chư tôn đức Tăng bản tự đã cử ba hồi chuông trống Bát nhã trầm hùng cung đón Phật đản sinh vang vọng khắp không gian, khiến cho ngày trọng đại này càng thêm phần thiêng liêng và ý nghĩa.

Đúng 9h00, đoàn Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa Bằng Liệt và đạo tràng Pháp Hoa bản tự đã trở về chùa Bằng lễ Phật và tham dự lễ Phật đản dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN, Trụ trì chùa Bằng (Linh Tiên Tự) cùng chư Tôn đức Tăng bản tự.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cuối giờ chiều là đoàn Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa chúng Mọc Quan Nhân đã vân tập về chùa để hân hoan mừng ngày Phật đản bên Thầy giáo thọ kính mến của Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc.

Tại đây, toàn thể đại chúng đã lắng nghe Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm tuyên đọc Thông điệp của Đức Pháp Chủ GHPGVN gửi Tăng Ni, cư sĩ Phật tử Việt Nam nhân dịp Phật Đản PL.2564 – DL.2020 và diễn văn Phật Đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Tiếp đó là nghi thức dâng hương bạch Phật, tụng kinh Phật Đản để cầu nguyện cho quốc thái dân an, Phật pháp trường tồn, đại dịch sớm được tiêu trừ để nhân dân bình an, hạnh phúc. Cuối buổi lễ, nghi thức tắm Phật đầy thiêng liêng đã được diễn ra trong tiếng niệm Phật đồng điệu, nhất tâm.

 

 

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan