Miền Bắc

Trang nghiêm lễ tắm Phật tại chùa Hòa Phúc

nguoiphattu.com - Ngày 8/4 năm Canh Tý (30/4/2020) chùa Hòa Phúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL 2564 – DL 2020 với thông điệp “Lặng lẽ mà sâu sắc”.

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_hoa_phuc_202010.jpg

Trong không khí trang nghiêm tiếng chuông trống bát nhã vang lên như thức tỉnh cả mười phương, thức tỉnh những tâm hồn còn ngủ say trong lầm mê cùng có mặt chào mừng sự ra đời của Đức từ phụ Thích Ca Mâu Ni.

Ngài là hiện thân thơm mát của đóa sen từ bi, trí tuệ, tỏa ngát cho chúng sinh cõi Ta bà. Trong giây phút thiêng liêng, Quý Chư Tăng cùng các Phật tử trang nghiêm, thanh tịnh thắp nén tâm hương thành kính dâng lên cúng dường Đức Phật, tụng Kinh và cử hành nghi lễ tắm Phật nguyện ánh sáng của Tam bảo đem đến hòa bình, an lạc cho chúng sinh muôn loài sớm đẩy lùi đại dịch Covid -19.

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_hoa_phuc_20204.jpg

Mùa Phật đản năm nay diễn ra trong một hoàn cảnh đặc biệt, Phật tử đến tham dự lễ tắm Phật dưới sự hướng dẫn của ban tổ chức thực hiện giữ khoảng cách an toàn, rửa tay diệt khuẩn, đeo khẩu trang và hạn chế nói chuyện.

Trong tiết trời thanh mát đầu mùa hạ, quý Phật tử chắp tay, từng bước nhẹ khoan thai, lắng lòng chú tâm nâng niu những giọt nước tắm lên kim thân bảo tướng sơ sinh của đức Thế tôn đúng tinh thần lặng lẽ mà sâu sắc.

Trước khi ra về đại chúng được nhận phần lộc và quà pháp bảo “Gieo hạt từ bi”. Đây là tập thơ do thầy trụ trì sáng tác. Buổi lễ sẽ được tiếp tục vào ngày 11/4 ( tức ngày 3/5/2020) và ngày 15/4 ( tức ngày 7/5). Mong quý đạo hữu cùng nhau về dự lễ.

Hình ảnh ghi nhận buổi đầu tiên trong mùa Phật đản:

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_hoa_phuc_20202.jpg

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_hoa_phuc_20205.jpg

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_hoa_phuc_20207.jpg

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_hoa_phuc_20208.jpg

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_hoa_phuc_20209.jpg

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_hoa_phuc_202010a.jpg

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_hoa_phuc_202011.jpg

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_hoa_phuc_202012.jpg

nguoiphattu_com_phat_dan_chua_hoa_phuc_202013.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan