Miền Bắc

Thái Bình: Trang nghiêm lễ Phật đản tại chùa Văn Môn

nguoiphattu.com - Sáng ngày 24-05 vừa qua (nhằm ngày 2-4 nhuận – Canh Tý), chùa Văn Môn (thôn Cộng Đồng xã Vũ Vân, Vũ Thư) long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2564 – DL.2020. Trước đó, vào tối ngày 23-5, chương trình văn nghệ mừng Phật đản đã diễn ra với nhiều tiết mục do các Phật tử chùa Văn Môn, bệnh viện Da liễu Thái Bình và các em thanh thiếu niên Phật tử chùa biểu diễn.

phat_dan_chua_van_mon_nguoiphattu_com_1.jpg

Trước khi diễn ra nghi thức hành chính, Chư tôn đức, Phật tử và nhân dân địa phương đã làm lễ rước tôn tượng đức Phật đản sinh xung quanh bệnh viện và thôn Cộng Đồng, thôn Thái Sa (xã Vũ Vân), giúp mọi người biết đến ngày Phật đản – ngày lễ trọng đại nhất của Phật giáo. Đây là nghi lễ được tổ chức thường niên mỗi dịp Phật đản về với Phật tử địa phương.

Tại buổi lễ, đại chúng đã được nghe thông điệp của Đức Pháp chủ HĐCM TƯGH gửi Tăng Ni, cư sĩ, Phật tử Việt Nam ở trong và ngoài nước nhân dịp Phật đản. Thông điệp nhắn nhủ: “…Để báo đáp thù ân của Đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni Phật, tôi mong muốn toàn thể Chư tôn đức Tăng Ni, Cư sĩ, đồng bào Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài bằng các hành động thiết thực đóng góp sức mình cùng toàn xã hội vượt qua khó khăn, thách thức để tiếp tục xây dựng đất nước Việt Nam vững mạnh phát triển trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội…”. Với tấm lòng thành kính hướng về ngày kỷ niệm của đức Phật Thích Ca, các nghệ sĩ Phật tử đến từ TP.Thái Bình có những lời ca tiếng hát, điệu múa dâng lên cúng dường Tam Bảo.

Dịp này, đại diện lãnh đạo địa phương và bệnh viện da liễu Thái Bình, các đạo tràng Phật tử đã tặng hoa chúc mừng nhà chùa nhân đại lễ Phật đản.

phat_dan_chua_van_mon_nguoiphattu_com_15.jpg

Kết thúc buổi lễ, chư tôn đức, quý vị đại biểu đã dâng hương và cử hành nghi thức tắm Phật trong tinh thần trang nghiêm, thành kính, hòa hợp trong ngày đản sinh của đức Bản sư Thích Ca.

Buổi chiều cùng ngày, chư Tăng đã làm lễ truyền thụ tam quy, ngũ giới cho gần 100 thiện nam, tín nữ địa phương.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

phat_dan_chua_van_mon_nguoiphattu_com_0.jpg

phat_dan_chua_van_mon_nguoiphattu_com_3.jpg

phat_dan_chua_van_mon_nguoiphattu_com_4.jpg

phat_dan_chua_van_mon_nguoiphattu_com_6.jpg

phat_dan_chua_van_mon_nguoiphattu_com_7.jpg

phat_dan_chua_van_mon_nguoiphattu_com_8.jpg

phat_dan_chua_van_mon_nguoiphattu_com_9.jpg

phat_dan_chua_van_mon_nguoiphattu_com_10.jpg

phat_dan_chua_van_mon_nguoiphattu_com_11.jpg

phat_dan_chua_van_mon_nguoiphattu_com_14.jpg


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan