Miền Bắc

Thái Bình: Chùa Từ Xuyên kính mừng Đại lễ Phật đản PL 2564

nguoiphattu.com - Trong thời gian hai ngày 30, 31-5 (8, 9-4 nhuận năm Canh Tý), gần 1000 Phật tử đã về chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) tham dự khóa tu mừng Phật đản PL 2564 - DL 2020.

phat_dan_chua_tu_xuyen_nguoiphattu_com_5.jpg

Với các bài giảng của quý Thầy, các Phật tử đã hiểu thêm về cuộc đời và hạnh nguyện của đức Phật, biết thực tập nếp sống tỉnh thức, yêu thương. “Mỗi người là một vị Phật và có thể tu tập để giác ngộ, giải thoát như Phật” là thông điệp mà các quý Thầy gửi đến đại chúng trong mùa Phật đản năm nay.

phat_dan_chua_tu_xuyen_nguoiphattu_com_0.jpg

Đông đảo Phật tử về chùa tu học trong hai ngày

Nói về ý nghĩa ngày Phật đản, Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định đã chia sẻ: Nhân duyên đức Bản sư Thích Ca ứng thân thị hiện Sa Bà vì muốn “khai thị chúng sinh ngộ nhập Phật tri kiến” nên trong suốt 49 năm đã nói ra muôn ngàn pháp môn tu tập, phù hợp với căn cơ của chúng sinh, giúp mọi người từ bỏ tham – sân – si, quay trở về với Phật tính của mình, xây dựng một thế giới Niết bàn tịnh lạc ngay tại thế gian này.

phat_dan_chua_tu_xuyen_nguoiphattu_com_1.jpg

Đặc biệt với thời đại mạt pháp hiện nay, pháp môn Tịnh độ - niệm Phật gắn liền với bộ kinh Di Đà – kinh Vô Lượng Thọ được đức Phật chú trọng, khuyên mọi người tin theo, thực hành và tu tập để một đời chấm dứt luân hồi sinh tử. từ đó, Thượng tọa khuyến tấn mọi người nên tinh tấn niệm Phật, tránh xa ngũ dục – lục trần, một lòng cầu phát nguyện vãng sinh để không phụ với bản hoài của đức Phật Thích Ca và đức Phật A Di Đà.

phat_dan_chua_tu_xuyen_nguoiphattu_com_3.jpg

Ngoài ra, chư tôn đức và quý Phật tử đã tụng kinh “Tám Điều”, “kinh Từ Tâm”, kinh “Khánh đản”, cùng nhau ôn lại những lời dạy vàng ngọc của đức Phật, hồi hướng cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, đại dịch Covid – 19 được đẩy lùi, người người biết đến Phật pháp, thương yêu, đùm bọc lẫn nhau.

phat_dan_chua_tu_xuyen_nguoiphattu_com_2.jpg

phat_dan_chua_tu_xuyen_nguoiphattu_com_6.jpg

Bên cạnh đó, có gần 200 thiện nam tín nữ đã được chư Tăng làm lễ quy y Tam Bảo, khuyến tấn mọi người biết bỏ ác làm lành, tu tâm dưỡng tính, ăn chay niệm Phật để noi xứng đáng là đệ tử của đức Như Lai.phat_dan_chua_tu_xuyen_nguoiphattu_com_7.jpg

phat_dan_chua_tu_xuyen_nguoiphattu_com_8.jpg

phat_dan_chua_tu_xuyen_nguoiphattu_com_9.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan