Miền Bắc

Ban Trị sự GHPGVN TP Biên Hoà cảnh báo khẩn Chư tăng ni trụ trì

nguoiphattu.com - Ngày 10/08/ 2020, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP Biên Hoà ban hành văn bản Thông báo số 680/TB-BTS gửi chư tôn đức tăng ni Trụ trì các tự viện trên địa bàn thành phố về việc cảnh giác về tổ chức từ thiện quốc tế tài trợ 100 tỷ đồng để xây tự viện.

ban_tri_su_ghpgvn_tp_bien_hoa_canh_bao_khan_chu_tang_ni_1.jpg

Văn bản do Thượng tọa Thích Minh Trí - Phó ban kiêm Chánh thư ký Phật giáo Biên Hòa ấn ký.

Theo đó, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP Biên Hoà vừa nhận được thông tin từ Chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện trên địa bàn thành phố báo cáo cho biết; mấy hôm nay, có vài người đến các tự viện ở thành phố Biên Hoà nói rằng có một tổ chức từ thiện quốc tế muốn tài trợ 100 tỷ để xây chùa. Nếu chùa muốn nhận được sự tài trợ này thì cung cấp giấy tờ chùa cho họ để họ xét duyệt.

Về vấn đề này, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP Biên Hoà khẳng định không có tổ chức từ thiện quốc tế nào tài trợ một trăm tỷ đồng (tương đương gần 05 triệu USD) để xây chùa. Đây là chiêu trò lừa đảo nhằm trục lợi cá nhân. Họ dùng giấy tờ chùa để đi vận động quyên góp chỗ này chỗ kia, sau đó quay lại lừa chính ngôi chùa mà họ nói tài trợ.

ban_tri_su_ghpgvn_tp_bien_hoa_canh_bao_khan_chu_tang_ni_tru_tri_2.jpg

BTS Phật giáo thành phố Biên Hòa đề nghị Chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện không nên tin

và tuyệt đối không đưa bất kỳ giấy tờ gì liên quan đến tự viện.

Qua đó, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP. Biên Hòa đề nghị chư tôn đức tăng ni Trụ trì các tự viện không nên tin họ và tuyệt đối không đưa bất kỳ giấy tờ gì liên quan đến tự viện như: Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy Chứng nhận cơ sở tôn giáo, Quyết định công nhận đơn vị cơ sở của GHPGVN, Giấy Chứng nhận đăng ký mẫu dấu, Quyết định bổ nhiệm trụ trì...cho họ.

Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP. Biên Hòa cũng đề nghị chư tôn đức tăng ni Trụ trì đề cao cảnh giác trước chiêu trò lừa đảo này và nếu có người nào đến các tự viện liên hệ tài trợ như trên, thì báo ngay về Thường trực Ban Trị sự và Công an phường xã để kịp thời xử lý.

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan