Miền Bắc

Hà Nội: Chùa Long Hưng, Vu lan về bình dị ấm áp

nguoiphattu.com - Đại lễ Vu lan Báo hiếu là lễ hội truyền thống của Phật giáo, gắn liền với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, từ đó hòa quyện vào nhau tạo nên một nếp sống Đạo - Hiếu của dân tộc.

chua_long_hung_vu_lan_ve_binh_di_nhung_am_ap_nguoiphattuimg_4700.jpg

Trên tinh thần vừa phòng chống dịch bênh Covid 19, vừa giữ gìn truyền thống báo hiếu của dân tộc, từ ngày 11 đến 12 tháng 07 năm Canh Tý (nhằm ngày 29-30/08/2020), chùa Long Hưng thôn Phương Trạch - Đông Anh - Hà Nội, dưới sự chứng minh của Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Phong, Đại đức Thích Quảng Lâm đã hướng dẫn chư Tăng bổn tự chia Phật tử ra thành nhiều nhóm nhỏ nhằm hướng dẫn Phật tử tu tập nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng tránh dịch bệnh.

chua_long_hung_vu_lan_ve_binh_di_nhung_am_ap_nguoiphattuimg_4703.jpg

Hòa vào dòng chảy hiếu hạnh của mùa vu lan, Chư tôn thiền đức Tăng đã hướng dẫn hàng Phật tử trì tụng thời kinh Vu lan Báo hiếu để nghĩ tưởng rộng lớn hơn về công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

chua_long_hung_vu_lan_ve_binh_di_nhung_am_ap_nguoiphattuimg_4701.jpg

Thay mặt Chư tôn thiền đức chứng minh, Tăng chúng chùa Long Hưng cùng nhau chia sẻ về ý nghĩa mùa vu lan báo hiếu và khuyến tấn quý Phật tử noi theo gương hiếu hạnh của Ngài Mục Kiền Liên mà tinh tiến tu tập, báo hiếu cha mẹ bằng những việc làm thiết thực.

chua_long_hung_vu_lan_ve_binh_di_nhung_am_ap_nguoiphattuimg_4699.jpg

Để buổi lễ vu lan báo hiếu trọn vẹn công đức, quý Phật tử về tham dự đã thực hiện nghi thức phóng sinh, đi thiền hành quanh gốc cây bồ-đề có an trí tôn tượng Đức Thích Tôn, thăm quan Trung tâm biên phiên dịch Phật giáo Quốc tế, lắng nghe ý nguyện xây dựng một thư viện cộng đồng làm nơi lưu giữ các Bộ Đại tạng kinh, các đầu sách quý của Chư tôn đức. Tôn tạo nơi cho quý Chư Tăng Ni và Phật tử, thiện nam tín nữ xa gần có không gian nghiên cứu, sinh hoạt và trau dồi tri thức.

chua_long_hung_vu_lan_ve_binh_di_nhung_am_ap_nguoiphattuimg_4702.jpg

Một buổi lễ vu lan tuy đơn sơ, giản dị mà ấm áp đã khép lại dưới mái chùa Long Hưng, nhưng lại khiến lòng người mãi khắc khoải nhớ về ơn cha, nghĩa mẹ.

Tuệ An, nh Hiếu Nguyễn 

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan