Miền Bắc

Khóa tu mừng ngày vía Bồ tát Quán Thế Âm xuất gia

nguoiphattu.com - Chùa Long Hưng xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội long trọng tổ chức Khóa tu “Một ngày An lạc” và Khóa lễ Lạy Ngũ bách danh (500 lạy) cho quý thiện nam, tín nữ gần xa.

nguoiphattu_com_chua_long_hung14.jpg

Bồ Tát an tọa lá sen
Hai tay chấp quán soi xem cõi đời
Ta bà ác trược tơi bời
Linh cảm ứng hiện mỗi lời cầu xin.

Hân hoan kính mừng ngày khánh đản Quán Thế Âm Bồ Tát xuất gia (19.9 âm lịch), ngày 01/11/2020 (nhằm ngày 16 tháng 9 năm Canh Tý), Chùa Long Hưng, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội long trọng tổ chức khóa tu “Một ngày An lạc” và khóa lễ lạy Ngũ bách danh (500 lạy) cho quý thiện nam, tín nữ gần xa.

nguoiphattu_com_chua_long_hung0a.jpg

Buổi sáng, quý Phật tử được Tăng chúng hướng dẫn tham dự khóa tụng kinh - niệm Phật. Tiếp đó, đại chúng cung thỉnh Đại đức Thích Vạn Lợi quang lâm, chia sẻ pháp thoại “Chữ Nghiệp trong đạo Phật”.

nguoiphattu_com_chua_long_hung9.jpg

Tại thời pháp, Đại đức nhắn nhủ hàng Phật tử, muốn được chuyển nghiệp, muốn vãng sinh Tây Phương thì phải biết đến chùa tu học, biết niệm Phật, làm từ thiện biết tu sửa những lỗi lầm của mình. Người Phật tử phải biết tranh thủ từng phút từng giây, không tạo nghiệp ác, kết duyên nhiều thiện nghiệp, bởi nghiệp sẽ đi theo ta như bóng với hình. Nếu lỡ sát sinh thì nên ăn chay, phóng sinh các loài vật, nếu lỡ làm việc xấu thì phải biết sám hối, tu sửa, bố thí, giúp đỡ người khác. Niệm Phật tạo nên công đức vô biên, khi ta gieo hạt giống niệm Phật thì tâm ta dần chuyển hóa, tạo phước đức, vì vậy từng giây từng phút phải nhớ niệm Phật. Đừng cố mang theo sự hận thù, ganh ghét hơn thua trong cuộc sống. vì những điều đó sẽ khiến chúng ta tạo thêm nhiều nghiệp ác.

nguoiphattu_com_chua_long_hung10.jpg

nguoiphattu_com_chua_long_hung12.jpg

Sau lời pháp của Đại đức Thích Vạn Lợi, đại chúng tham dự khóa lễ phóng sinh, thọ trai và nghỉ trưa chuẩn bị cho khóa lễ Ngũ Bách Danh vào buổi chiều.

14h00, dưới sự hướng dẫn của quý thầy, quý Phật tử đã thực hiện thời khóa Lạy Ngũ Bách danh, xưng tán danh hiêu Quán Thế Âm Bồ tát. Hồng danh của Đức Quán Thế Âm đồng vang, kết nên một bầu không khí trang nghiêm, thành kính. Đây chính là sự tưởng nhớ, tri ân hạnh nguyện của Ngài đối với chúng sinh trong cõi mê. Nguyện cầu Đức Quán Thế Âm Bồ Tát linh cảm ứng  cho thiên nhiên trở nên hiền hòa, bão lũ sớm qua đi, nhân dân khắp nơi đều được an lạc, hạnh phúc.

Một số hình ảnh trong khóa tu tại chùa:

nguoiphattu_com_chua_long_hung0.jpg

nguoiphattu_com_chua_long_hung2.jpg

nguoiphattu_com_chua_long_hung3.jpg

nguoiphattu_com_chua_long_hung5.jpg

nguoiphattu_com_chua_long_hung7.jpg

nguoiphattu_com_chua_long_hung8.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan