Miền Bắc

Ngày tu bát quan trai cầu nguyện đất nước bình yên

nguoiphattu.com - Sau khi lĩnh thọ giới Pháp, hướng về lễ Khánh đản Đức Quán Thế Âm 19/9, đại chúng đồng lễ ngũ bách danh (500 lạy), hồi hướng công đức tu tập cầu nguyện cho đất nước yên bình, đồng bào miền Trung đang chịu cảnh thiên tai bão lũ nhanh chóng vượt qua mọi khó khăn, ổn định cuộc sống.

4_3.jpg

Ngày 01 tháng 11 năm 2020, nhằm ngày 16 tháng 08 năm Canh Tý, đông đảo Phật tử Đạo tràng Pháp Hoa đã vân tập về chùa Bằng (Linh Tiên tự) - số 63 phố Bằng Liệt - phường Hoàng Liệt - quận Hoàng Mai - thành phố Hà Nội ngay từ sáng sớm để tham dự ngày tu bát quan trai theo lịch tu học hàng tháng.

18_1.jpg


Đúng 7h30′ sáng, Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm đã làm lễ niêm hương bạch Phật và đăng đàn truyền giới cho các hành giả tu tập Bát Quan Trai giới trong ngày tu này.

Sau khi lĩnh thọ giới Pháp, hướng về lễ Khánh đản Đức Quán Thế Âm 19/9, đại chúng đồng lễ ngũ bách danh (500 lạy), hồi hướng công đức tu tập cầu nguyện cho đất nước yên bình, đồng bào miền Trung đang chịu cảnh thiên tai bão lũ nhanh chóng vượt qua mọi khó khăn, ổn định cuộc sống. 

 

 

 

 

 

  

   

 

Vào đầu giờ chiều, Đại đức Thích Thanh Tâm – Giáo thọ sư chùa Bằng đã thân lâm thuyết giảng cho đại chúng về đề tài "Khi cuộc đời có Phật".

Mở đầu bài giảng, Đại đức giảng sư nêu lên hình ảnh Bồ tát Quán Thế Âm uy nghiêm giữa bão lũ miền Trung; hình ảnh Tăng Ni Phật tử dấn thân cứu trợ; lá cờ Phật giáo dẫn đầu trên mọi nẻo đường lũ lụt tang thương để cứu giúp nhân dân, đã hun đúc cho đề tài buổi giảng. Với những hình ảnh đó, đã minh chứng cho sự có mặt ý nghĩa của Phật giáo giữa cuộc đời. Một Phật giáo vượt ra khỏi ngôi chùa, khi đất nước đau thương, đến với người dân vùng lũ.

Nếu không có hạnh nguyện, không có Phật soi sáng làm sao thúc đẩy chí nguyện dấn thân! Sau đó, Đại đức giảng sư nói đến con đường tu tập của hàng cư sĩ cũng như xuất gia. Tất cả đều vượt lên chính bản thân mình như Đức Thế Tôn đã vượt lên những trói buộc mà tìm ra con đường chí thiện.

Đồng thời, Đại đức liên hệ ba phương pháp phát nguyện hành đạo thời nay, như Kinh Pháp Hoa chỉ dạy: vào nhà Như Lai (vào nhà từ bi rộng lớn), mặc áo Như Lai (mang chiếc áo nhẫn nhục), ngồi tòa Pháp không (trên hướng đến quả vị cao quý, dưới học hạnh xả ly).

Sau cùng, Đại đức hướng dẫn đại chúng cùng nhau hướng tâm cầu nguyện, hồi hướng công đức ngày tu an lạc đến bà con miền Trung vượt qua mọi chướng duyên để an cư lạc nghiệp, hướng tâm đến nếp sống an lành. 

  

  

  

  

  

  

  

 

 

  

  

 

 

Tiếp đến, đại chúng cùng tụng Bổn môn Pháp hoa kinh cầu nguyện quốc thái dân an, khép lại ngày tu an lạc đầy ý nghĩa. 

  

  

Tịnh Tú - Diệu Tường

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan