Miền Bắc

Lễ húy kỵ cố Đại lão HT. Ngộ Chân Tử lần thứ 32 tại chùa Hòa Phúc

nguoiphattu.com - Với tinh thần tri ân, báo ân của người con Phật đến các bậc tổ sư, sáng ngày 26/11/2020 (nhằm 12/10/ Canh Tý) , chùa Hòa Phúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội long trọng tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 32 Cố Đại lão Hòa thượng Ngộ Chân Tử, tổ khai sơn chùa Hoằng Pháp (Tp.HCM).

nguoiphattu_com_anhuy_ky_ht_ngo_chan_tu4.jpg

Ngay sau khi kết thúc khóa tu xuất gia gieo duyên 10 ngày chuyên tu niệm Phật diễn ra từ ngày 16-25/11/2020 (nhằm 2/-11/10/Canh Tý), Chư Tăng nội tự cùng đại chúng tất bật với công tác chuẩn bị cho lễ giỗ Tổ.

Đông đảo quý Phật tử, bà con nhân dân trong và ngoài TP Hà Nội về tham dự. Buổi sáng, trước khi bước vào thời khóa chính thức, quý Phật tử vân tập giảng đường thưởng thức tiết mục văn nghệ từ lời ca tiếng hát về Phật pháp cúng dường lên Tam bảo, Tổ thầy.

Đúng 9h00, đại chúng chắp tay cung nghinh Chư tôn đức cùng y bát của Chư tổ quang lâm giảng đường cử hành đại lễ.

nguoiphattu_com_anhuy_ky_ht_ngo_chan_tu2.jpg

Sau khi giới thiệu, trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, mọi người dành phút mặc niệm để tưởng nhớ đếnbậc đạo sư khả kính, Người đã dành trọn một đời mình cho sự nghiệp hoằng pháp lợi sinh.

Nhiều Phật tử xúc động lắng nghe Đại đức Thích Tâm Hòa - trụ trì chùa Hòa Phúc cung tuyên tiểu sử về cuộc đời và đạo nghiệp hoằng truyền chánh pháp của Tổ.

nguoiphattu_com_anhuy_ky_ht_ngo_chan_tu5.jpg

Cuối cùng, thông qua buổi lễ Đại đức Thích Tâm Hòa cũng gửi lời sách tấn sự tu tập đến quý vị Phật tử. Lễ húy kỵ sư tổ Ngộ Chân Tử và tưởng niệm ân đức của Chư lịch đại tổ sư, dưới sự gia hộ của Tam bảo, diễn ra trong bầu không khí, thanh tịnh và an vui.

Đạo tràng chùa Hòa Phúc có lời cám ơn tới toàn thể các đại biểu chính quyền, quan khách niệm tình đạo Pháp dân tộc dành thời gian quý báu về tham dự bên cạnh đó là lời cảm ơn tới sự trợ duyên của các mạnh thường quân đã hỗ trợ tịnh tài, tịnh vật cúng dường đại lễ, sự hỗ trợ của các bạn TNPT,... đã giúp cho buổi lễ hoàn mãn.

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận:


nguoiphattu_com_anhuy_ky_ht_ngo_chan_tu0.jpg

nguoiphattu_com_anhuy_ky_ht_ngo_chan_tu1.jpg

nguoiphattu_com_anhuy_ky_ht_ngo_chan_tu3.jpg

nguoiphattu_com_anhuy_ky_ht_ngo_chan_tu6.jpg

nguoiphattu_com_anhuy_ky_ht_ngo_chan_tu7.jpg

nguoiphattu_com_anhuy_ky_ht_ngo_chan_tu8.jpg


Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan