Miền Bắc

Hà Nội: Đêm hội hoa đăng kính mừng Đức Phật Thích Ca thành đạo

nguoiphattu.com - Tối ngày 20/01/2021 (nhằm 8/12 năm Canh Tý), hơn 1000 Phật tử gần xa cùng trở về chùa Hòa Phúc, thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, Quốc Oai, Hà Nội dâng lên Đấng Từ Phụ Thích Ca những ngọn hoa đăng với tất cả tấm lòng biết ơn nhân ngày lễ thành đạo.

nguoiphattu_com_hoa_dang_hoa_phuc4.jpg

Ngày thành Đạo, con dâng lời khấn nguyện

Cho muôn loài biết tìm về Chân Như

Cho tinh cầu ngập trong ánh Đạo từ

Phật pháp sáng soi trường tồn bất diệt.

nguoiphattu_com_hoa_dang_hoa_phuc6.jpg

Dưới sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Tâm Hòa, trụ trì chùa Hòa Phúc cùng Quý chư Tăng bản tự, những ngọn nến đã được thắp lên, như xóa tan bóng tối vô minh, một cảm giác gì đó thật ấm áp, nhẹ nhàng và chân thiện, như Phật đang hiện tiền và trao truyền cho các thế hệ Phật tử ánh sáng của thương yêu và trí tuệ.

nguoiphattu_com_hoa_dang_hoa_phuc5.jpg

Hạnh phúc hơn khi hàng hậu học được đảnh lễ và lắng nghe những lời pháp quý báu của Tôn sư Thượng tọa Thích Chân Tính về cuộc đời Đức Phật. Như lời dạy của Thầy, mỗi người chúng ta như một cây xoài, chỉ có nỗ lực tinh tiếp tu tập, trải qua bão táp, đủ duyên đủ phước mới cho ra được những trái xoài ngọt mát, những thành quả của hạnh phúc đích thực mà Phật đã chứng ngộ.

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận:

nguoiphattu_com_hoa_dang_hoa_phuc0.jpg

nguoiphattu_com_hoa_dang_hoa_phuc1.jpg

nguoiphattu_com_hoa_dang_hoa_phuc2.jpg

nguoiphattu_com_hoa_dang_hoa_phuc3.jpg

Lưu ý : Nguoiphattu.com sẽ biên tập ý kiến của quý vị trước khi xuất bản. Người Phật tử hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và sẽ không đăng những ý kiến cực đoan. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo sẽ không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và quan tâm của quý vị.
Xem tin tức theo ngày:

Tin tức liên quan